UPS và S.F. Holding thành lập công ty liên doanh

UPS và S.F. Holding, công ty mẹ của S.F. Express, đã công bố kế hoạch hợp tác thành lập một công ty liên doanh, từ đó phát triển và cung cấp những dịch vụ chuyển phát từ Trung Quốc sang Mỹ, cùng kế hoạch mở rộng sang các quốc gia khác.

Thông qua thỏa thuận này, hai bên sẽ được thúc đẩy mạng lưới bổ trợ, danh mục dịch vụ, các công nghệ tiên tiến cùng chuyên môn về logistics. Công ty liên doanh này đang được tiến hành phê duyệt theo pháp luật.

UPS là công ty chuyển phát lớn nhất thế giới, dẫn đầu trong chuỗi cung ứng tích hợp toàn cầu. Trong khi đó, S.F. là công ty hàng đầu trong lĩnh vực chuyển phát nhanh tại Trung Quốc, với mạng lưới phủ sóng trên toàn quốc gia, khả năng cung cấp dịch vụ toàn diện, và mức độ nhận diện thương hiệu cao nhất trên thị trường vận chuyển gói nhỏ của Trung Quốc.

“UPS rất hân hạnh khi được hợp tác thành lập một công ty liên doanh với S.F. Công ty liên doanh này sẽ giúp mang lại lợi ích cạnh tranh cho nhiều mặt hàng sản phẩm từ các khách hàng của UPS tại Trung Quốc, khi tìm kiếm các cơ hội giao thương quốc tế. Nỗ lực song phương của chúng tôi sẽ mang lại những sản phẩm và dịch vụ logistics hoàn toàn mới, nhằm đơn giản hóa và thúc đẩy hoạt đông thương mại của các khách hàng B2B và B2C.” – ông Ross McCullough, Chủ tịch UPS Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

Công ty liên doanh này sẽ kết hợp thế mạnh từ mạng lưới rộng lớn tại Trung Quốc của S.F. (gồm hơn 13.000 điểm dịch vụ trên thị trường chuyển phát hàng lớn nhất và nhanh nhất thế giới), cùng mạng lưới tích hợp toàn cầu của UPS trên phạm vi hơn 220 quốc gia.

Sự đồng bộ về mạng lưới chuyển phát của hai bên đối tác sẽ giúp mở rộng phạm vi dịch vụ cho khách hàng, cùng nhiều lựa chọn lộ trình, sức tải lớn hơn, và các lựa chọn về thời gian và dịch vụ khác. Công ty liên doanh này bước đầu sẽ tập trung vào các dịch vụ mang tính cạnh tranh cao thuộc lộ trình Trung Quốc – Mỹ, và dự kiến sẽ mở rộng sang các thị trường khác trên toàn thế giới.

“Trung Quốc đang dẫn đầu thế giới về quy mô thị trường bán lẻ trực tuyến, cũng như về khả năng thâm nhập thị trường mua bán điện tử, và ứng dụng mô hình kinh doanh trên các thiết bị di động. Cùng với nền tảng người dùng am hiểu về mạng Internet hiện đang liên tục tăng cao, quyết định hợp tác của S.F. và UPS nhằm cách mạng hóa ngành logistics là cốt yếu. Chúng tôi đều mong muốn mang lại những lợi thế cạnh tranh hữu ích hơn cho khách hàng tại thị trường Trung Quốc, và từ đó góp phần thành công trên phạm vi toàn cầu.” – ông Alan Wong, Phó Chủ tịch Tập đoàn S.F. chia sẻ.

Công ty liên doanh này sẽ hỗ trợ tăng cường khả năng cạnh tranh của UPS và S.F., nhờ việc kết hợp cả phạm vi và quy mô của các mạng lưới bổ trợ từ hai công ty. Cả UPS và S.F. sẽ cùng tận dụng nguồn lực của mình, nhằm nâng cao hiệu quả và hiệu suất hoạt động trong toàn quá trình đồng bộ hóa các quy trình kinh doanh, từ đó giúp cung cấp dịch vụ chăm sóc liền mạch cho mọi khách hàng có nhu cầu chuyển phát ra ngoài Trung Quốc.

Nhật Quang

Tin liên quan:
Quên DHL, FedEx đi, đã đến thời của những “người vận chuyển” Trung Quốc