Uber Freight và tham vọng đổi mới ngành Logistics

Sau bao nhiêu đồn đoán, cuối cùng Uber cũng đã chính thức cho ra mắt Uber Freight – bước đi chiến lược có thể nói là cuối cùng của Uber để mở rộng mô hình vận chuyển của mình từ hành khách, hàng hóa cho đến … tất cả mọi thứ.

Uber đã từng cho ra mắt ứng dụng vận chuyển thức ăn – UberEats, ứng dụng vận chuyển – UberRush, và thí nghiêm mô hình vận tải Uber Freight vào tháng 9/2016 tại khu vực Dallas – Mỹ.

Mặc dù hiện đã có sẵn một số đối thủ trên thị trường, Uber và số vốn khổng lồ của mình đảm bảo sẽ tạo ra một bước đột phá trong thị trường vận tải truyền thống, cộng với tên tuổi đã được khẳng định, Uber Freight hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn người sử dụng app trong thời gian sắp tới.

Tất nhiên, tham vọng của Uber sẽ không dừng lại ở đó. Dù Uber đang khẳng định dịch vụ Vận chuyển hiện không liên quan gì tới dự án Vận tải tự động, nhưng ta không khó để nhận ra mục đích cuối cùng của mạng lưới Uber Freight sẽ là kết nối hàng hóa với mạng lưới phương tiện vận tải tự động. Bằng chứng là thương vụ mua lại Otto, một công ty chuyên về xe tải tự động vào năm ngoài của Uber.