Sau Vàng bạc Đá quý Bến Thành, Mekong Enterprise Fund III rót tiền vào Nhất Tín Logistics

(NDH) Ngày 15/05, Công ty Quản lý Quỹ Mekong Capital ra thông báo việc Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã hoàn thành khoản đầu tư đầu tiên vào Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Phát triển Nhất Tín (Nhất Tín Logistics).

Nhất Tín Logistics

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Phát triển Nhất Tín (Nhất Tín Logistics) cung ứng dịch vụ bưu chính trong phạm vi nội tỉnh, liên tỉnh và quốc tế, trong đó lĩnh vực phục vụ chính của Công ty là nhận và chuyển phát tận nơi thư báo, bưu phẩm bưu kiện, hàng mẫu, tài liệu khoa học kỹ thuật, chứng từ thương mại hồ sơ thầu… Hình thức nhận tận nơi và phát tận nơi (Door to Door), ngoài ra còn cung cấp dịch vụ vận chuyển đường bộ, đường tàu hỏa, tàu biển, khai báo Hải quan, cho thuê kho bãi và lưu kho… Đặc biệt là vận chuyển hàng Thương mại điện tử (phát hàng thu tiền) COD.

Công ty thành lập tháng 10/2014 với trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh cùng 8 chi nhánh tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đồng Nai, Bình Dương và Cần Thơ. Đến tháng 1/2016 thì thành lập thêm chi nhánh tại Bắc Ninh, Hưng Yên và Tiền Giang. Tính đến tháng 3/2017, Công ty đã mở rộng Bưu Cục, điểm nhận hàng lên 170 điểm bao phủ 63 tỉnh thành trên cả nước, có hơn 200 phương tiện vận tải các loại, và trên 10.000 m2 hệ thống kho bãi đạt chuẩn quốc tế, xử lý hơn 30.000 vận đơn/ngày và là đối tác chiến lược của những nhà bán lẻ, phân phối, sản xuất hàng đầu Việt Nam như Thegioididong, FPT Shop, PSD, Amway, DHL, Samsung, LG, Sony, …

Ông Chad Ovel, Tổng Giám Đốc của Mekong Capital cho biết muốn trở thành đối tác lâu dài của Nhất Tín Logistics. Đồng thời, ông nhận định lĩnh vực chuyển phát nhanh ở Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội để phát triển nhờ vào nhu cầu ngày càng gia tăng của các ngành bán lẻ và thương mại điện tử. Ngành này có tính phân mảng lớn và do đó rất hấp dẫn đối với những nhà cung cấp dịch vụ chất lượng, tin cậy và không ngừng sáng tạo cho khách hàng.

Được biết, ra mắt vào tháng 5/2015, Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) là quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết, gần đây đã có 112,5 triệu USD vốn cam kết. MEF III thường tập trung vào các khoản đầu tư từ 6 đến 15 triệu đô la Mỹ cho các khoản đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát.

MEF III tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp tiêu dùng Việt Nam thuộc các lĩnh vực bán lẻ, nhà hàng, sản phẩm tiêu dùng, dịch vụ tiêu dùng và nhà vận chuyển phục vụ hậu cần (Logistics).

Trước đó, ngày 05/05/2017, Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) cũng đã cam kết đầu tư 7,6 triệu đô la Mỹ vào Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Bến Thành (BTJ). Với khoản đầu tư này, BTJ sẽ phát triển hệ thống bán lẻ trang sức quý hoàn toàn mới PRECITA.