Cùng tìm hiểu xu hướng Chuỗi cung ứng Xanh tại Diễn đàn Tiếng Nói Trẻ - YouthSpeak Forum 2019

Lần đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh, một sự kiện dành cho giới trẻ được tổ chức với chủ đề Chuỗi cung ứng Xanh - một chủ đề tưởng chừng khá mới lạ đối với các bạn sinh viên. Diễn đàn Tiếng Nói Trẻ - YouthSpeak Forum 2019: “Bước Tiến Bền Vững - Chuỗi Cung Ứng Xanh” được tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC phối hợp tổ chức cùng trường Đại học Giao Thông Vận Tải Thành phố Hồ Chí Minh, đã thu hút đông đảo sự chú ý của các bạn sinh viên vì chủ đề khá mới lạ này.

Chuỗi diễn đàn YouthSpeak 2019 - Bước tiến bền vững, Chuỗi cung ứng xanh

Đã có mặt trên 129 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự án YouthSpeak Forum, được tổ chức bởi tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC, là một chuyển động toàn cầu kết nối những người trẻ. Dự án này khẳng định vai trò của giới trẻ trong việc thực hiện Mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goals - SDGs) của Liên Hiệp Quốc và cam kết phát triển bền vững về kinh tế - môi trường - xã hội trên thế giới.

YouthSpeak Forum 2019 được tổ chức với sứ mệnh tạo nên một không gian kết nối giới trẻ và chính phủ, những tổ chức, doanh nghiệp trong ngành có cùng mối quan tâm đến các vấn đề phát triển bền vững để cùng bàn luận, chia sẻ kiến thức và đưa ra các giải pháp vì một Việt Nam phát triển bền vững năm 2030.

YouthSpeak Forum 2019 được tổ chức với sứ mệnh tạo nên một không gian kết nối giới trẻ

Trong những năm vừa qua, chuỗi cung ứng xanh (Green Supply Chain) đang là định hướng phát triển của của rất nhiều doanh nghiệp để vừa tạo ra lợi thế cạnh tranh cùng lợi ích kinh tế về lâu dài vừa đóng góp vào quá trình thực hiện hoá các Mục tiêu Phát Triển Bền Vững. .

Đối với những bạn trẻ trong độ tuổi 20, chuỗi cung ứng xanh tưởng chừng là một thứ gì đó quá xa vời và không ảnh hưởng tới cuộc sống của mình. Thực ra, chúng ta đều là một phần của chuỗi cung ứng đó và việc tạo ra sức ảnh hưởng của bản thân không quá khó khăn như nhiều người tưởng.

CHỦ ĐỀ CHƯƠNG TRÌNH

Trong bối cảnh hầu hết các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đều chuyển hướng sang thực hiện chuỗi cung ứng xanh, việc sinh viên có những kiến thức cơ bản về chủ đề này này là vô cùng cần thiết, giúp tạo ra lợi thế trong bối cảnh thị trường tuyển dụng đầy sự cạnh tranh như hiện nay

Tuy nhiên, hiện nay các chương trình về chủ đề Chuỗi cung ứng xanh thường được tổ chức cho đối tượng là các doanh nghiệp và những người có chuyên môn, hầu như rất ít chương trình hướng tới đối tượng là sinh viên và các bạn trẻ.

Chính vì thế, Diễn đàn Tiếng Nói Trẻ - YouthSpeak Forum 2019 với chủ đề "BƯỚC TIẾN BỀN VỮNG: CHUỖI CUNG ỨNG XANH”, được tổ chức bởi AIESEC Việt Nam hợp tác cùng trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức về Phát triển bền vững và giúp các bạn trẻ có cái nhìn gần gũi hơn về Chuỗi cung ứng xanh.

CÓ GÌ TẠI YOUTHSPEAK FORUM?

Sự kiện bao gồm các bài diễn thuyết từ diễn giả nổi tiếng, các phiên thảo luận đa phương, các phòng hội thảo chuyên đề với không gian cởi mở, thân thiện để các bạn trẻ có thể tự do nêu quan điểm, cùng chia sẻ, học hỏi và áp dụng kiến thức vào những tình huống thực tế (case-study) của các doanh nghiệp đưa ra.

Diễn đàn hướng tới Mục tiêu phát triển bền vững số 12 (Đảm bảo mô hình sản xuất và tiêu dùng bền vững), trong đó tập trung vào Mục tiêu cụ thể là 12.6 (Đẩy mạnh sản xuất bền vững bằng cách sử dụng các quy trình phù hợp và áp dụng những thông tin mang tính bền vững vào các báo cáo thường niên).

LỢI ÍCH KHI THAM DỰ

Các bạn trẻ được tiếp thu kiến thức cơ bản về chuỗi cung ứng, chuỗi cung ứng xanh và phát triển bền vững qua chia sẻ từ các diễn giả, chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia là đối tác của AIESEC. Qua đó, áp dụng kiến thức học được vào việc giải các case-study về chuỗi cung ứng xanh do các doanh nghiệp đưa ra.

Sinh viên còn có cơ hội tương tác với các tổ chức, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Chuỗi cung ứng, tìm hiểu về xu hướng tuyển dụng và làm việc trong các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này.

Đến với sự kiện, các bạn trẻ có thể mở rộng mối quan hệ với các diễn giả và bạn trẻ ưu tú có cùng chí hướng đến từ các trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Sinh viên ở các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh và các bạn trẻ độ tuổi 18-30 quan tâm đến chủ đề phát triển bền vững, đặc biệt là Chuỗi cung ứng Xanh.

-----------------------------------------------------------

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

📌Đơn đăng ký: https://tinyurl.com/YSHCM2019-BuocTienBenVung

Hạn chót đăng kí: 15/10/2019.

📌Link sự kiện: https://www.facebook.com/events/524752484942792/

📌Thời gian tổ chức: 19/10/2019

📌Diễn đàn sẽ được tổ chức tại Đại học Giao Thông Vận Tải Thành phố Hồ Chí Minh | 02 Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

📌 Liên hệ: 0915 031 755 (Hữu Quốc) hoặc 0333 700 675 (Ngọc Ánh)

📌 Email: youthspeak.vietnam2@aiesec.net

📌 Fanpage: https://www.facebook.com/Y4GGVN/