[HOT] 04 Suất Học Bổng Học Bổng Toàn Phần Tại Nhật Bản Từ IATSS Forum

[HOT] 04 Suất Học Bổng Học Bổng Toàn Phần Tại Nhật Bản Từ IATSS Forum

IATSS Forum là một học viện đào tạo quốc tế được thành lập vào năm 1985 với mục đích khơi dậy những phẩm chất tốt nhất của con người từ đó làm chất xúc tác giúp cho họ trở thành các nhà lãnh đạo tương lai trong khu vực ASEAN.

IATSS Forum đã khởi động tuyển sinh cho khóa 57&58, năm 2017. Chương trình do Cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamed và Chủ tịch hãng HONDA Soichiro Honda sáng lập năm 1985, dành cho các nhà lãnh đạo trẻ tiềm năng ở khu vực ASEAN.

Từ năm 2015, anh Nguyễn Cảnh Bình – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam là Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký cho học bổng này tại Việt Nam.
Chương trình sẽ nhận hồ sơ đến ngày 30/06/2016. Các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây và nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ để trở thành 1 trong 4 người trẻ Việt Nam xuất sắc nhất được lựa chọn nhé.

THÔNG TIN HỌC BỔNG

IATSS Forum là chương trình dành cho lãnh đạo trẻ của Nhật Bản, thường kéo dài 55 ngày bao gồm những hoạt động được thiết kế nhằm hai mục đích:

 1. Xây dựng kỹ năng lãnh đạo dựa trên việc trao đổi và bàn luận các vấn đề nổi cộm trong cộng đồng ASEAN, Nhật Bản và toàn cầu.
 2. Học hỏi những kỹ năng căn bản về các lĩnh vực khác nhau,

Ngoài ra, IATSS Forum cũng bao gồm những hoạt động khác nhằm giúp người tham dự có được cái nhìn sâu sắc hơn về xã hội và văn hóa Nhật Bản.
IATSS Forum sẽ chi trả toàn bộ tiền học phí, chi phí ăn ở, đi lại và mọi chi phí phát sinh (ngoại trừ chi phí cá nhân như mua quà lưu niệm, ăn uống riêng lẻ,..). Những ứng viên trúng tuyển có thể tìm hiểu thêm khi ký kết thỏa thuận tham dự.

Điều kiện ứng viên:
 • Là công dân Việt Nam từ 25 đến 35 tuổi vào thời điểm kết thúc thời hạn nộp hồ sơ.
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm với 1 công việc toàn thời gian tại thời điểm nộp hồ sơ và có khả năng sắp xếp công việc để tham dự chương trình.
 • Có đầy đủ sức khỏe về thể chất và trí tuệ để tham dự chương trình.
 • Có kỹ năng tiếng anh thuần thục để đáp ứng nhu cầu du học (Kỹ năng này sẽ được kiểm tra trong quá trình phỏng vấn, những bằng cấp Tiếng Anh nếu có sẽ là điểm cộng trong hồ sơ của bạn)
 • Có khả năng tham dự mà không có người đi kèm.
Quy trình tuyển sinh:

Gồm 3 giai đoạn

 1. First screening (07/2016): Xét duyệt hồ sơ lần 1 do IATSS Forum Việt Nam, trực thuộc VICC, thực hiện
 2. Second Screening (08-09/2016): Xét duyệt hồ sơ lần 2 do Hội đồng xét tuyển IATSS Forum Nhật Bản thực hiện
 3. Final Interview (11-12/2016): Phỏng vấn trực tiếp ở Việt Nam do Hội đồng xét tuyển Nhật Bản phối hợp với IATSS Forum Việt Nam thực hiện
  Những quy định khác:
 4. Hội đồng xét duyệt sẽ là người quyết định cuối cùng về ứng viên giành được học bổng.
 5. Chỉ những ứng viên trúng tuyển mới được liên hệ.
  Thông tin chi tiết và hồ sơ xem tại:http://www.iatssforum.jp/english/applications/index.html

Liên hệ Ban thư ký IATSS Forum Việt Nam
MsThanh Truong;
Địa chỉ: Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) – 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội;
ĐT: 0986 340 325 ; Email: [email protected]