Xuất khẩu điện thoại tăng gần 2,4 tỷ USD

20,961 tỷ USD là tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu điện thoại cả nước tính đến trung tuần tháng 8 theo thông tin vừa được Tổng cục Hải quan công bố, dựa trên dữ liệu thực tế khai báo của doanh nghiệp.
[HCM] SAMSUNG Tuyển Dụng Nhiều Vị Trí
Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV), KCN Yên Phòng (Bắc Ninh) là nhà máy đóng góp quan trọng vào kim ngạch xuất khẩu điện thoại của Việt Nam. Ảnh: T.Bình.

Với trị giá nêu trên, điện thoại tiếp tục là nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất của nước ta. Đáng chú ý không chỉ duy trì được vị trị số một về xuất khẩu, nhóm hàng này còn là mặt hàng tạo được mức tăng trưởng rất ấn tượng với kim ngạch vượt gần 2,4 tỷ USD so với cùng kỳ 2015.

Hiện nay, mặt hàng điện thoại đóng góp tới hơn 20% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của cả nước (đến trung tuần tháng 8 cả nước xuất khẩu 104,397 tỷ USD).

Xét về thị trường xuất khẩu, hiện nay điện thoại của Việt Nam có mặt ở hầu hết các thị trường xuất khẩu chủ lực của nước ta. Đặc biệt, cập nhật về thông tin thị trường xuất khẩu của Tổng cục Hải quan cho thấy, hết tháng 7 có 5 quốc gia nhập khẩu lượng điện thoại từ Việt Nam đạt trị giá từ 1 tỷ USD trở lên.

Trong đó, Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) tiếp tục là thị trường nhập khẩu điện thoại số một của Việt Nam với trị giá đạt 2,586 tỷ USD. Kế đến là Hoa Kỳ đạt 2,333 tỷ USD; Hàn Quốc 1,51 tỷ USD; Áo 1,26 tỷ USD; Anh 1,06 tỷ USD.

T.Bình
HQ Online