6 Chương Trình Học Bổng Và Khoá Học Từ Xa Miễn Phí

1. Chương trình học bổng từ xa Edinburgh Global

Đại học Edinburgh, Vương Quốc Anh là một trong những trường đại học lâu đời nhất thế giới. Chất lượng giáo dục hàng đầu (xếp hạng 17 – QS World University Ranking2013) và nằm tại thủ đô sầm uất của Scotland – Edinburgh là điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên trong nước và quốc tế.

Hàng năm trường trao tặng khoảng 6 suất học bổng toàn phần hệ thạc sĩ với tên chương trình Edinburgh Global. Mỗi suất trị giá £5,000. Học bổng áp dụng cho 20 khoá học từ xa của trường.

Đại học Edinburgh lựa chọn ứng viên học bổng dựa trên thành tích học thuật. Bạn phải tốt nghiệp hệ cử nhân tương đương với hạng nhất tại Anh (UK first class hoặc 2:1). Ngoài ra, bạn cũng cần đăng ký và được nhận vào một trong những khoá học từ xa của trường trước khi nộp hồ sơ học bổng.

2. Học từ xa cùng đại học Washington

Đại học Washington từ năm 2001 đã là một trong những trường dẫn đầu về đào tạo từ xa. Sinh viên có thể học từ bất kỳ nơi đâu trong suốt cuộc đời mình thông qua website giáo dục của đại học Washington, Coursera hay edx – 2 nhà cung cấp khoá học online lớn nhất hiện nay.

Điều đặc biệt là toàn bộ khoá học đều miễn phí. Khi hoàn thành chương trình học bạn sẽ được đại học Washington cấp chứng chỉ được công nhận bởi các trường cao đẳng đại học trên toàn thế giới.

3. Học miễn phí tại đại học The People

Đại học The People (UoPeople) là trường đại học phi lợi nhuận, không học phí, chuyên đào tạo từ xa. Trường là đối tác nghiên cứu với đại học Yale, đại học New York, cùng trao đổi sinh viên và thực tập sinh. Bằng của UoPeople được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới, không thua kém các trường đại học danh tiếng.

Dù các khoá học đều miễn phí, bạn sẽ mất $10-$50 phí nhập học để chi trả cho quá trình nộp hồ sơ và phỏng vấn từ xa. Ngoài ra, với những học viên muốn nhận bằng tốt nghiệp, bạn sẽ phải chịu thêm một khoản $100 cho bài kiểm tra cuối khoá.

Chính vì vậy, để tạo điều kiện cho những học viên không đủ điều kiện chi trả cho những khoản phí trên, đại học The People cấp các gói “vi học bổng” dành cho sinh viên gặp khó khăn về tài chính. Học bổng áp dụng cho chương trình cử nhân và liên kết ngành quản trị kinh doanh, khoa học máy tính.

UoPeople chấp nhận bất cứ ai đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có máy tính kết nối mạng và trình độ tiếng Anh đủ để hoàn thiện khoá học. Xem trang học bổng đại học The People để biết thêm chi tiết.

4. Học bổng đào tạo online của học viện Global Campus 21

Học viện online Global Campus 21 đào tạo kỹ năng quản lý, nâng cao kinh nghiệm lãnh đạo, phát triển và mở rộng các khóa đào tạo trực tuyến tại học viện điện tử Global Campus 21. Các học viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới sẽ cùng học tập và trải nghiệm các dự án do chính mình tạo ra.

Global Campus 21 trao học bổng toàn phần cho một số khóa học tại học viện, dành cho những chuyên gia có trình độ và quản lý đến từ các nước khác nhau, với mục đích giao lưu nhân sự. Bạn  có thể vào website của Global Campus 21 để biết chi tiết học bổng.

5. Khan Academy

Khan Academy là một tổ chức phi lợi nhuận. Với một thư viện hơn 4500 video chủ đề đa dạng từ vật lý, tài chính, lịch sử đến hàng trăm kỹ năng thực hành, Khan Academy sẽ giúp bạn tìm hiểu mọi thứ bạn muốn và thiết kế chương trình học cho riêng mình.

Bạn có thể truy cập website Khan Academy hoặc kênh Youtube Khan Academy để trải nghiệm tài nguyên học tập miễn phí.

6. EDX, Coursera, và Academic Earth

edX, Coursera, hay Academic Earth là những nhà cung cấp các khoá học trực tuyến lớn nhất hiện nay, đối tác của nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng trên thế giới. Dù bạn là ai, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học và nhận chứng chỉ sau khi kết thúc chương trình. Cả 3 tổ chức trên đều không thu phí người học.

Theo HCVN