LOGEX SEASON 2 – TRÊN NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG DÀI

Sau hơn 2 tháng diễn ra, vào tối ngày 15/05/2016, Đêm Gala Chung Kết Cuộc thi LOGEX – Logistics, Flick It On! (Season 2) đã kết thúc thành công tốt đẹp, khép lại cuộc hành trình “sắc đỏ” với biết bao cảm xúc và thăng hoa.

LOGEX

Trở lại trong mùa thứ hai với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực Logistics”, cuộc thi cấp thành phố đã thu hút hơn 150 thí sinh tham dự đến từ các trường Đại học trên khắp địa bàn TP. Hồ Chí Minh: trường ĐH Ngoại Thương Cơ sở II, trường ĐH Quốc Tế (ĐHQG TP.HCM), trường ĐH Giao Thông Vận Tải TP.HCM, trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐHQG TP.HCM),… và các trường Đại học trên phạm vi toàn quốc từ Hà Nội đến Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cuộc thi bao gồm 3 vòng: Arousing the Potential (28/03-07/04) – vòng thi Trắc nghiệm online, Conquering Challenges (10/04-24/04) – vòng thi Thuyết trình phản biện và Reaching the Peak (08/05) – vòng thi Trình bày và Bảo vệ đề án.

Ngoài các vòng thi chính thức, BTC Cuộc thi còn tổ chức những chương trình bổ trợ cho thí sinh để không những giúp sinh họ tích luỹ kiến thức mà còn tạo tiền đề để nâng cao các kĩ năng mềm như tư duy phản biện, thuyết trình trước đám đông,… của họ sau cuộc thi như: Ngày hội thông tin Information Session (19/03), buổi Tập huấn nghiệp vụ Professional Training (10/04), buổi Tham quan doanh nghiệp Field Trip (07/05).

LOGEX
Ngày hội thông tin Information Session là phát súng khai mạc cho cả Cuộc thi LOGEX
LOGEX
Buổi Tập huấn nghiệp vụ Professional Training diễn ra tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam đã cung cấp những kiến thức tổng quan về ngành Logistics nói chung và về E-Logistics nói riêng cho Top 8 đội thi
LOGEX
Buổi tham quan doanh nghiệp Field Trip tại Công ty Cổ phần Giao nhận Vận tải Mỹ Á đã giúp Top 4 đội thi có những trải nghiệm thực tế trong những phòng ban của một công ty dịch vụ Logistics cũng như tích luỹ thêm kiến thức bổ ích cho đêm Gala Chung Kết

Qua mỗi chặng, những đội thi đã phải vượt qua những thử thách, giới hạn về kiến thức, thời gian và cả bản thân họ. Để rồi sau những khó khăn ấy, các đội thi đã tự thấy mình trưởng thành hơn bao giờ hết.

Vòng 1 thi Trắc nghiệm online được chia thành 2 đợt thi với độ khó tăng dần. Khối lượng kiến thức thuộc nhiều phạm trù từ xã hội đến chuyên ngành đã tạo không ít khó khăn cho hơn 50 đội thi online của chúng ta. Họ đã phải cố gắng hết sức để vượt qua chặng đầu này. Kết thúc vòng thi vào ngày 07/04, Top 8 đội thi tiếp tục cùng LOGEX đã lộ diện.

LOGEX
Vòng 1 thi Trắc nghiệm online đã tìm ra Top 8 đội thi dành quyền vào Vòng 2: FACE, CR, SHISUKE, 20, ECONNECT, CLC, PDC và MŨ XANH

Vòng 2 thi Thuyết trình phản biện đã diễn ra vào lúc 12h00 ngày 24/04/2016 tại phòng A.501 trường ĐH Kinh tế – Luật. Lần lượt 4 cặp thi đấu đã tiến hành thuyết trình dự án và tham gia phản biện đối kháng với đội bạn trước sự theo dõi của Hội đồng BGK – những người đã và sẽ theo sát họ trong suốt quá trình dự thi.

LOGEX
Các cặp thi lần lượt thuyết trình bài dự thi của mình và tiến hành phản biện đối kháng với đội bạn trong Vòng 2 thi Thuyết trình phản biện

LOGEX

 LOGEX

LOGEX
Sau 2 ngày căng thẳng chờ đợi kết quả Vòng 2, Top 4 đội thi tiến vào Chung Kết là: đội FACE, đội PDC, đội eConnect và đội CR

Sau buổi thuyết trình thử diễn ra vào ngày 08/05/2016, Đêm Gala Chung Kết Cuộc thi đã diễn ra vào lúc 17h00 ngày 15/05/2016 với những màn tranh tài gay cấn giữa 4 đội thi: đội FACE (ĐH Kinh tế – Luật ĐHQG TP.HCM), đội PDC (ĐH Kinh tế – Luật ĐHQG TP.HCM), đội ECONNECT (ĐH Ngoại Thương Cơ sở II và ĐH Quốc Tế ĐHQG TP.HCM) và đội CR (ĐH Ngoại Thương Cơ sở II).

Đến tham dự Đêm Gala Chung Kết Cuộc thi có các đại diện đến từ đơn vị bảo trợ nội dung, đơn vị bảo trợ truyền thông, nhà tài trợ, đơn vị hỗ trợ truyền thông như: thầy Trần Chí Dũng – Phó Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam, Anh Lê Thanh Sang – Giám đốc nội dung Trang Blog Cộng đồng Logistics Việt Nam Logistics4vn.com, Chị Trần Thị Ngọc Tuyền – Trường phòng đào tạo,… Vê phía trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐHQG TP.HCM) có Thạc sĩ Nguyễn Duy Quang – Phó Trưởng khoa Kinh tế đối ngoại, đồng chì Nghiêm Thị Thanh Huyền – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường và đồng chí Phùng Thị Diệu Hương – Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế – Luật.

hinhbgk

hinhcacdaidien

Trải qua phần thi thứ nhất “Trình bày và Bảo vệ đề án”, các đội thi đã mang đến những ý tưởng vô cùng táo bạo và sáng tạo khiến cho Hội đồng BGK hết sức ngạc nhiên. Kết thúc phần thi, 2 đội thi với số điểm cao nhất được quyền đi tiếp vào phần thi thứ hai đê tranh ngôi vị quán quân chính là đội FACE đến từ trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐHQG TP.HCM) và đội eConnect đến từ trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II và ĐH Quốc Tế (ĐHQG TP.HCM).

hinhketquaphanthithu2

Trong phần thi thứ hai “Giải quyết tình huống thực tiễn”, 2 đội thi đã luân phiên phản biện về một vấn đề được đặt ra trong lĩnh vực ứng dụng RFID vào quản lí kho bãi. Chỉ trong 10 phút ngắn ngủi, những luận điệm mới lạ đến từ hai đội đã làm cả khán phòng ồ lên ngạc nhiên vì khả năng tư duy sắc bén cũng như tài đối đáp phản biện của mình.

hinhphanthithuhai

Kết quả chung cuộc, đội FACE đã giành chiến thắng hoàn toàn thuyết phục với màn thể hiện đầy xuất sắc của mình. Qua đó, 3 cô gái đến từ trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐHQG TP.HCM) đã trở thành nhà vô địch Cuộc thi LOGEX mùa  thứ hai. Giải nhì thuộc về đội eConnect và 2 đội  PDC, CR nhận giải đồng hạng 3.

hinhtraogiaidonghang3 1

hinhtraogiaidonghang3 2

Đội PDC và đội CR đồng hạng 3 cuộc thi LOGEX mùa thứ hai (từ trái qua)

hinhtraogiainhi
Đội eConnect – Á quân cuộc thi LOGEX mùa thứ hai
hinhtraogiainhat
Đội FACE – Quán quân cuộc thi LOGEX mùa thứ hai

Đêm Gala Chung Kết cuộc thi LOGEX – Logistics, Flick It On! (Season 2) đã kết thúc trong tiếng vỗ tay hân hoan của khán giả, đó cũng là đánh dấu cho sự khép lại của cuộc hành trình “sắc đỏ” ròng rã suốt 2 tháng vừa qua. BTC Cuộc thi xin chân thành cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm của các bạn đối với Cuộc thi trong suốt thời gian qua. Đồng thời, xin cảm ơn các đơn vị bảo trợ nội dung, truyền thông, nhà tài trợ cũng như quý Hội đồng BGK đã cùng đồng hành trong suốt Cuộc thi.

Lời cuối cùng xin dành cho các Chiến binh của LOGEX. Cảm ơn tất cả các bạn, những người trẻ không ngại khó khăn và thử thách. Hãy giữ mãi tinh thần ham học hỏi, niềm đam mê với những gì mình đã chọn lựa để ngọn lửa của tuổi trẻ mãi cháy bùng trong các bạn.

Hẹn gặp lại tất cả tại LOGEX mùa thứ ba!

Một số hình ảnh khác trong Đêm Gala Chung Kết:

hinhthem 1

hinhthem 2

hinhthem 3

hinhthem 4

hinhthem 5

hinhthem 6

Ban Truyền Thông Liên Chi hội Khoa Kinh tế đối ngoại