Ngồi làm việc 8 tiếng/ ngày đang dần giết chết cơ thể bạn

Nhiều người lầm tưởng việc văn phòng là nhàn hạ và thoải mái. Nhưng trên thực tế, việc phải ngồi làm việc cả ngày, nhất là khi sử dụng laptop sẽ gây tổn hại khôn lường tới sức khỏe của bạn. Đau cổ, nhức đầu, mỏi lưng, mờ mắt và cả mất ngủ … là một vài triệu chứng phổ biến của việc ngồi làm việc quá lâu.

Những căn bệnh nguy hiểm nhất đến từ ngồi làm việc

1. Hội chứng ống cổ tay

Kệ laptop 8 decors 5 căn bệnh văn phòng chết người và cách phòng tránh

Hội chứng ống cổ tay rất thường gặp ở những người làm việc văn phòng, thường xảy ra khi bạn thường xuyên làm việc bằng tay và liên tục duy trì ở một tư thế cố định trong thời gian dài. Dây thần kinh giữa sẽ bị chèn ép ở vùng cổ tay, dẫn đến ngứa, đau, tê và làm yếu ngón tay.

Hội chứng ống cổ tay về lâu dài có thể dẫn đến tàn tật do tổn thương thần kinh và mạch máu, nếu chậm chữa trị có thể gây tổn thương thần kinh, teo cơ gò cái, teo cơ…

2. Hội chứng đau thắt lưng

Kệ laptop 8 decors 5 căn bệnh văn phòng chết người và cách phòng tránh

Việc ngồi một chỗ trong thời gian dài, đặc biệt là ngồi không đúng cách sẽ gây tác hại nặng nề lên cột sống của bạn. Đau thắt lưng là một những căn bệnh phổ biến nhất của dân văn phòng, đặc biệt với những người ít vận động và luyện tập thể thao.

Đau thắc lưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của bạn, gây suy giảm chất lượng hoạt động, ngoài ra thì nó còn có nguy cơ dẫn đến các bệnh nguy hiểm về xương sống.

3. Tình trạng mỏi mắt

Kệ laptop 8 decors 5 căn bệnh văn phòng chết người và cách phòng tránh

Nhân viên văn phòng phải chăm chú nhìn vào màn hình máy tính thường xuyên, và sau một thời gian, mắt họ sẽ bị yếu và mờ dần. Thêm vào đó là các triệu chứng khó chịu hơn như khô mắt, chảy nước mắt …

Nặng hơn nữa, bệnh còn có thể biến chứng qua rối loạn tiền đình, gây giới hạn khả năng làm việc của nhiều người.

Tư thế làm việc có thể phòng tránh được các căn bệnh trên

Khi ngồi làm việc, màn hình phải được nằm ngay hoặc hơi chếch xuống so với tầm mắt người dùng. Đồng thời tay và bàn phím phải hợp thành một góc 90 độ, kết hợp với lưng thẳng đứng để tránh các bệnh lý phát sinh ở cổ, vai, tay và cột sống …

Kệ laptop xếp gọn nhẹ bảo vệ sức khỏe 8DECORS

Tư thế ngồi làm việc thông dụng

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng laptop mà không có vật dụng hỗ trợ thì khó có thể đạt được tư thế lý tưởng trên. Vì bàn phím và màn hình laptop quá gần nhau nên người dùng thường phải cúi tới phía trước và nâng tay cao hơn để làm việc, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, như:

– Mắt: do phải chịu đựng một góc nhìn không tự nhiên, mắt bạn sẽ nhanh mỏi và mờ hơn.

– Cổ, và vai: tư thế ngồi chồm phía trước sẽ ảnh hưởng đến cơ cổ và vai, gây đau nhức sau thời gian dài làm việc. Hơn thế, việc cuối người liên tục còn gây tổn thương cột sống cổ, rất có hại cho sức khỏe.

– Khuỷu tay và cổ tay: Do phải nâng cao hơn, khuỷu tay và cổ tay của bạn sẽ thái hóa nhanh hơn, dẫn đến tình trạng đau khớp, hay mỏi tay và run tay …

– Lưng: tư thế này còn đặt một trọng lượng rất lớn vào phần lưng dưới, dễ gây ra đau lưng mãn tính và tệ hơn – thoát vị đĩa đệm.

– Bụng: việc gập tới phía trước sẽ làm cho mỡ bụng bị gấp nếp, hình thành các đường ngang ở bụng gây mất thẩm mỹ, đặc biệt ảnh hưởng tới các bạn nữ.

Kệ laptop xếp gọn nhẹ bảo vệ sức khỏe 8DECORS

Tư thế bảo vệ sức khỏe với kệ laptop 8DECORS

Kệ laptop xếp gọn nhẹ bảo vệ sức khỏe 8DECORS

Kệ laptop là một phương án tiết kiệm nhất để bảo vệ sức khỏe những người thường sử dụng laptop.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua kệ laptop giá tốt, có thể di chuyển dễ dàng và thiết kế đẹp mắt, thì kệ laptop 8DECORS là một sự lựa chọn đúng đắn.

Được thiết kế bằng gỗ thông nhập khẩu và có thể xếp gọn. Kệ laptop 8DECORS vượt trội hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường, với các ưu điểm:
– Nhẹ, bền và dễ di chuyển
– Làm mát đế laptop
– Giá tốt với thiết kế đẹp mắt
– Thích hợp với hầu hết các loại laptop

GIÁ: 300.000 VND. Thành viên của Logistics4vn giảm còn 260.000 VND

Đơn đặt hàng
Miễn phí giao hàng toàn quốc