SUPPLY CHAIN MANAGEMENT CÓ CÒN LÀ MỘT THUẬT NGỮ LẠ TAI?

Cách đây vài năm, tôi có thể chắc chắn rằng Supply Chain Management là một thuật ngữ ít người biết đến và nếu có biết thì cũng không thật sự hiểu nó là cái gì. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, Supply Chain Management đã trở thành một cụm từ quen thuộc với sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên kinh tế và vận tải. Vậy lí do nào khiến chỉ trong một thời gian ngắn như vậy, SCM đã được biết đến rộng rãi và được quan tâm nhiều đến như thế?

Ngành Quản trị Chuỗi cung ứng ở Việt Nam nếu so với các nước phát triển trên thế giới thì vẫn còn khá sơ khai. Thế nhưng, nếu so sánh với những ngành khác ở Việt Nam như tài chính hay kế toán, thì SCM lại đang trên đà phát triển mạnh hơn hẳn. Bởi lẽ, chất lượng Quản trị Chuỗi cung ứng của một doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng cạnh tranh của Doanh nghiệp đó trên thị trường. Các Doanh nghiệp hiện nay đều đang cố gắng hết sức để tinh gọn dần chuỗi cung ứng và điều đó đồng nghĩa với việc, họ rất cần nguồn nhân lực chất lượng cho bộ phận này.

Thông tin từ Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam cho biết, trong ba năm tới, trung bình các Doanh nghiệp dịch vụ Logistics cần thêm 18.000 lao động, các Doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ cần trên một triệu nhân sự có chuyên môn về Logistics, chưa kể đến các phần khác của SCM. Có thể khẳng định rằng, SCM đang là một ngành cực kì “khát” nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo các kiến thức về chuyên môn. Chính vì lí do thiết hụt nhân lực đó cũng như nhận thức được tầm quan trọng của SCM trong việc vận hành Doanh nghiệp nên những người được đào tạo hay có kinh nghiệm về lĩnh vực này đang được “săn” trên thị trường lao động. Mức thu nhập của những người làm trong lĩnh vực này cũng rất hấp dẫn. Vị trí nhân viên sẽ nhận được mức lương không dưới 300 USD, làm ở cấp điều hành lương 1000 USD trở lên và cấp quản trị thì mức lương từ 3000 USD.

SCM có tiềm năng phát triển mạnh mẽ đến như vậy, mức lương cho người lao động hấp dẫn đến như vậy, tại sao lại vẫn xảy ra tình trạng thiếu nhân lực? Đó là do chúng ta chưa biết đến ngành nghề này? Chúng ta chưa nhận ra được tiềm năng của nó? Hay do chúng ta sợ không dám thử sức với một ngành nghề chưa trở thành xu hướng? Cho dù lí do có là gì đi nữa, thì SCM vẫn xứng đáng là một ngành nghề cho các bạn sinh viên theo đuổi, đặc biệt là sinh viên khối ngành kinh tế và vận tải.

Nếu bạn là người đang có hứng thú với SCM hoặc đang muốn tìm hiểu thêm về ngành nghề này trước khi ra quyết định có nên theo đuổi nó hay không thì hãy nhanh tay đăng kí Tọa đàm REFINE YOUR BUSINESS với chủ đề: “Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Logistics và Quản trị Chuỗi cung ứng. Tọa đàm được tổ chức thường niên bởi CLB Kinh doanh Quốc tế – Trường Đại học Ngoại thương, một CLB với rất nhiều sự kiện thú vị liên quan đến Quản trị Chuỗi cung ứng.

Đến với Tọa đàm bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về SCM, những kĩ năng cần có của người làm trong ngành nghề này, các công việc cụ thể của SCM trong Doanh nghiệp cũng như cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Với sự góp mặt của những diễn giả đã có kinh nghiệm lâu năm giảng dạy và làm việc trong ngành này, chắc chắn buổi Tọa đàm sẽ là nơi giúp bạn định hướng tốt nhất nghề nghiệp tương lại cho chính mình, là nơi bạn tìm được đam mê cho bản thân và có được niềm yêu thích để theo đuổi đam mê ấy.

Tham dự Tọa đàm, bạn còn được giới thiệu và nhận được những lời khuyên để tham gia Chương trình: TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH (MANAGEMENT TRAINEE PROGRAM) do Tập đoàn ITL – Tập đoàn hàng đầu về Logistics tại Việt Nam phối hợp với CLB Kinh doanh Quốc tế tổ chức và có cơ hội được duyệt CV bởi chính tay giám đốc nhân sự Tập đoàn ITL.

Nếu đã thật sự sẵn sàng, hãy đừng chần chừ gì nữa và nhanh tay đăng kí tham dự Tọa đàm tại đây.

Link event Tọa đàm: http://bit.ly/event_ryb2017

Tìm hiểu thêm về Tọa đàm tại clip dưới đây:

 

THÔNG TIN VỀ TỌA ĐÀM REFINE YOUR BUSINESS 2017

THỜI GIAN TỔ CHỨC: 17h30 ngày 30/11/2017

ĐỊA ĐIỂM: Hội trường D201 – Đại học Ngoại thương – 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

DIỄN GIẢ:

  • Cô Trịnh Thị Thu Hương – Phó Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế
  • Anh Nguyễn Quốc Thúc – Giám đốc Nhân sự Tập đoàn ITL
  • Anh Đỗ Đức Hào – Trưởng phòng KD DV Hàng không – AirBridge Cargo

CÁCH THỨC ĐĂNG KÍ:

Đăng kí online qua link: http://bit.ly/ryb2017ibc

Đăng kí offline tại bàn trực của IBC ở sảnh nhà B – Đại học Ngoại thương.

LIÊN HỆ:

Mail: [email protected]
Hotline:

  • Thùy Linh: 097. 181. 5197
  • Thủy Tiên: 097. 294. 0086