Transimex-Saigon dự chi 450 tỷ đồng để đầu tư kho ngoại quan

CTCP Transimex-Saigon (mã TMS – HOSE) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc chào mua công khai VNF và một số nội dung khác.

tms-1_NOEN

Theo đó, HĐQT TMS thông qua chủ trương tiếp tục gia tăng đầu tư tỷ lệ sở hữu tại CTCP Vinafreight (mã VNF – HNX) nhằm gia tăng hơn nữa sự hợp tác của 2 công ty,  đẩy mạnh phát triển các dịch vụ cốt lõi của VNF từ đó hỗ trợ cho sự phát triển của TMS.

HĐQT TMS cũng thông qua tờ trình kế hoạch đầu tư dự án Khu quan ngoại và Dịch vụ hậu cần Khu công nghệ cao TP. HCM với tổng vốn đầu tư dự kiến là 450 tỷ đồng (chưa bao gồm tiền thuê đất). Dự án nằm trên tổng diện tích đất thuê là 100.086 m2, thời gian thuê 50 năm. TMS sẽ là chủ đầu tư dự án và đầu tư thông qua công ty con do TMS đang sở hữu 100% vốn là Công ty TNHH Transimex Hi Tech Park Logistics. Được biết, vào cuối tháng 9, Transimex Hi Tech Park Logistics đã nhận được giấy chứng nhận đầu tư dự án này với tổng vốn đầu tư chỉ là 295 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, HĐQT TMS còn thông qua kế hoạch xây dựng kho tại Khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng nhằm đáp ứng được chiến lược phát triển, mở rộng lĩnh vực kinh doanh kho và chuỗi cung ứng dịch vụ logistics. Tổng vốn đầu tư dự kiến 29 tỷ đồng.

Ngoài ra, HĐQT TMS đã thông qua các kế hoạch đầu tư khác như phương án đầu tư xe đầu kéo container và rơ mooc cho TMS Chi nhánh Hà Nội với giá trị đầu tư 8,64 tỷ đồng và cho Công ty TNHH MTV Vận tải Giao nhận ngoại thương (TMS- Trans) là 18,65 tỷ đồng.

Tất cả các phương án trên đều được tài trợ từ nguồn vốn vay hoặc vốn tự có của TMS. Về phương án huy động vốn, HĐQT TMS nhất trí với phương án vay vốn lưu động theo hạn mức tối đa 30 tỷ đồng. Khoản vay có thời hạn 1 năm và không cần tài sản thế chấp.

Cuối cùng, TMS dự kiến sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2015 vào l8h ngày 17/4/2015 tại TP. HCM.

Kết thúc 9 tháng đầu năm 2014, TMS đạt gần 330 tỷ đồng doanh thu, đạt hơn 89% kế hoạch và tăng gần 11% so với cùng kỳ 2013; lợi nhuận trước thuế gần 103 tỷ đồng, đạt hơn 82% kế hoạch và tăng 25,53% so với cùng kỳ 2013.

N.Tùng
Theo ĐTCK