Trứng gà Việt vào chuỗi cung ứng khu vực của McDonald’s

Một trang trại trứng tại Tây Ninh đã vượt qua nhiều quy trình, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của McDonald’s để được chọn làm nhà cung ứng trứng gà tại thị trường Việt Nam và Malaysia.

Trong buổi ra mắt thực đơn điểm tâm có món ăn kèm với trứng diễn ra giữa tháng này, đại diện thương hiệu đồ ăn nhanh của Mỹ tại Việt Nam cho biết từ đầu năm nay, doanh nghiệp đã bắt đầu tiếp nhận thêm trứng gà Việt Nam vào chuỗi cung ứng của khu vực.

Trứng gà chủ yếu được dùng để chế biến thực đơn bữa sáng chỉ được bán vào lúc 4-11h sáng. Đây là lần đầu tiên những món điểm tâm này có mặt tại Việt Nam theo phong cách của McDonald’s toàn cầu.

a-tb-trung-ga-Viet-vao-chuo-1872-1434593

Trứng gà của một trang trại Tây Ninh cung ứng cho McDonald’s và được chế biến theo khuôn mẫu riêng biệt của thương hiệu này để phục vụ thực đơn bữa sáng. Ảnh: M.T

Để đáp ứng được yêu cầu của chuỗi cung ứng, trứng phải đi qua một loạt các quá trình sàng lọc, bắt đầu từ phân loại trọng lượng, kích cỡ, sau đó trứng được soi nhằm loại bỏ các khiếm khuyết, tiếp theo là rửa sạch và khử trùng trước khi làm khô bằng khí. Bước cuối cùng, trứng được phun dầu khoáng để bảo vệ và duy trì chất lượng cho đến lúc chế biến.

Hiện nay ngoài trứng gà Tây Ninh, còn có rau xanh ở trang trại Đà Lạt và vỏ bánh burger của Việt Nam đã được McDonald’s chọn đưa vào chuỗi cung ứng cho các nhà hàng tại Việt Nam. Riêng trứng gà Việt Nam còn xuất hiện trong chuỗi cung ứng khu vực của thương hiệu này.

McDonald’s đã có 34.500 cửa hàng trên toàn thế giới tại 119 quốc gia. Hơn 80% các nhà hàng này được sở hữu và điều hành bởi các cá thể độc lập tại địa phương. Việt Nam là một trong 65 thị trường trên thế giới được tập đoàn áp dụng phương thức nhượng quyền nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu. Đại gia fastfood Mỹ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam vào tháng 2/2013, hiện nay có 5 cửa hàng tại TP HCM ở các khu vực: quận 1, 6, 7 và Gò Vấp.

Vũ Lê
Theo VnExpress