Vingroup bắt tay với Sagawa trên lĩnh vực logistics

Tập đoàn Vingroup vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong lĩnh vực logistics với Sagawa Holdings – tập đoàn vận chuyển hàng đầu thế giới của Nhật Bản, hiện có mạng lưới hoạt động rộng khắp 220 quốc gia và vùng lãnh thổ.

0-c8ddc

Được ký kết hôm 22/11 tại Hà Nội, thỏa thuận nhằm phát triển mới và nâng cao năng lực giao nhận trên toàn hệ thống bán lẻ của Vingroup tại Việt Nam. Theo đó, Sagawa sẽ cung cấp giải pháp toàn diện về logistics cho các thương hiệu bán lẻ thuộc Vingroup là VinCommerce – VinDS – VinEco. Các gói dịch vụ bao gồm: vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế thông qua đường hàng không, đường biển, đường bộ; dịch vụ hải quan; kho bãi…

Sagawa sẽ hợp tác với Vingroup để cải tiến chất lượng dịch vụ logistics, rút ngắn thời gian vận chuyển, nâng cao chất lượng, quản trị thương hiệu và tổ chức vận hành… cho các thương hiệu bán lẻ và nông nghiệp của Vingroup theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, VinCommerce – VinDS – VinEco đồng thời có được hệ thống kho bãi hiện đại với phần mềm quản lý kho tiên tiến; tối ưu hóa được các giải pháp vận tải kết hợp vận tải khô và lạnh với các thiết bị bảo ôn hiện đại, nhằm đảm bảo chất lượng các mặt hàng thực phẩm, rau củ quả, đồng thời tiết giảm chi phí vận tải.

“Chúng tôi tin tưởng việc hợp tác toàn diện với Sagawa Holdings sẽ nâng cao năng lực và phát triển hoạt động giao nhận trên toàn hệ thống, tạo động lực tăng trưởng cho lĩnh vực bán lẻ và nông nghiệp của Vingroup; đồng thời hướng chuỗi cung ứng dịch vụ logistics đạt chất lượng quốc tế, phục vụ khách hàng ngày càng chuyên nghiệp hơn”, Tổng giám đốc Vingroup Dương Mai Hoa phát biểu tại lễ ký kết.

Trong khi đó, Chủ tịch Sagawa Holdings, ông Tadashi Machida nói: “Sagawa sẵn sàng chia sẻ tất cả kinh nghiệm và công nghệ với Vingroup”.

Trong lĩnh vực bán lẻ, hệ thống 1.000 siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện lợi Vinmart+ của VinComerce hiện có mặt tại 56 trên 63 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Sagawa Holdings thành lập năm 2006, hoạt động trong lĩnh vực vận tải đường bộ, đường biển, hàng không, kho bãi, phân phối hàng hóa, đại lý bảo hiểm, cung cấp các giải pháp logistics cho khách hàng… Tại Việt Nam, Sagawa Việt Nam là công ty nước ngoài duy nhất có giấy phép tổng hợp về các dịch vụ logistics.