30 Suất Học Bổng Toàn Phần Phát Triển Nguồn Nhân Lực Cho Việt Nam (JDS) Năm 2016

Học bổng JDS dành cho công chức, viên chức đang công tác tại cơ quan nhà nước của Việt Nam có năng lực để theo học chương trình thạc sỹ bằng tiếng Anh trong thời gian 02 năm tại các trường đại học của Nhật .

Thông tin về Chương trình học bổng JDS

Học bổng JDS dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam có năng lực để theo học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh trong thời gian 02 năm tại các trường đại học của Nhật Bản cho các ngành học sau: Kinh tế, Chính sách công, Hành chính công, Quản trị kinh doanh, Giao thông vận tải, Quy hoạch và Phát triển đô thị, Năng lượng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học sinh học, Môi trường, Biến đổi khí hậu, Ngăn ngừa thảm họa, Hệ thống luật pháp… Chương trình đào tạo sẽ trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý hiện đại cho cán bộ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các lĩnh vực. Chương trình dự kiến tiếp nhận tối đa 30 học viên thạc sĩ năm 2016 – 2017.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

– Là công dân Việt Nam và đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam tại thời điểm đăng ký

– 24 – 39 vào 01/04/2016 (Sinh vào/sau 02/04/1976 và sinh vào/trước 01/04/1992)

– Bằng cử nhân đại học (hệ chính quy)

– Là công nhân viên chức Nhà nước: Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công vào thời điểm đăng ký (bao gồm ít nhất 6 tháng ở tổ chức hiện tại)

– Có khả năng tiếng Anh tốt

Ghi chú: Ứng viên đưuọc chọn phải có TOEFL ITP 500 (iBT 61) / IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc cao hơn.
Ghi chúBài kiểm tra TOFEL ITP sẽ được tổ chức cho thí sinh sau vòng hồ sơ. Những ai có điểm tiếng Anh đủ điều kiện sẽ được miễn bài thi này.

– Sức khoẻ thể chất và tinh thần tốt.

Ghi chú: Ứng viên cần qua tất cả các bài kiểm tra sức khoẻ vào thời điểm vòng phỏng vấn cuối. Bài kiểm tra sức khoẻ do văn phòng JDS tổ chức.

Ghi chú: Ứng viên đang mang thai không phù hợp để tham gia JDS. Ứng viên có thai trong quá trình tuyển chọn hoặc sau khi có thông báo kết quả sẽ bị loại khỏi học bổng JDS.

– Cam kết tiếp tục làm việc cho cơ quan nhà nước Việt Nam cử đi học ít nhất 2 năm sau khi kết thúc chương trình học tập tại Nhật Bản;

– Quân nhân tại ngũ hoặc người đang làm việc cho quân đội và những người đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc đối tượng đăng ký dự tuyển.

Dự kiến tiến độ tuyển sinh

– 23/10/2014: Hết hạn nộp hồ sơ sơ tuyển học bổng JDS
– 11/2014: Tổ chức thi kiểm tra trình độ tiếng Anh (TOEFL ITP) cho các ứng viên chưa có chứng chỉ TOEFL ITP đạt 500 điểm hoặc IELTS 5.5
Tổ chức kiểm tra toán đại số cơ bản (trừ ứng viên dự tuyển ngành Luật tại 02 trường Nagoya và Kyushu)
– 12/2014: Các trường đại học Nhật Bản xét chọn hồ sơ
– 01/2015: Các trường đại học Nhật Bản tiến hành phỏng vấn chuyên môn
– 02/2015: Ban Điều hành chương trình học bổng thực hiện kiểm tra sức khoẻ và tiến hành phỏng vấn vòng cuối
– 03/2015: Thông báo kết quả cuối cùng
– 04/2015: Hoàn tất hồ sơ nhập học
– 07/2015: Định hướng trước khi đi học
– 08/2015: JICE sẽ sắp xếp việc làm visa, vé máy bay hỗ trợ ứng viên sau khi đến Nhật Bản