Mekong Business Challenge 2016

Mekong Business Challenge là cuộc thi thường niên hàng đầu dành cho các nhà doanh nghiệp trẻ trên khắp Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Đây là năm thứ mười mà công ty McKinsey & Company, cùng với sự hỗ trợ tích cực của Giám đốc Dominic Barton, đã hợp tác tổ chức cuộc thi.

Chi tiết về cuộc thi

Bạn có một ý tưởng tuyệt vời cho kinh doanh? Bạn đã có đội? Có hứng thú tham gia? – Đây là cách nó hoạt động:

Cuộc thi này dành cho tất cả sinh viên đại học và sau đại học đang theo học tại các trường đại học ở Bhutan, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Sinh viên vừa mới tốt nghiệp cũng có thể tham gia vào đội, nhưng ít nhất 1 thành viên của nhóm phải là một học sinh đăng ký vào một trường đại học.

Các đội nên bao gồm tối đa là ba học sinh. Chúng tôi cũng khuyến khích sự hình thành của các đội gồm những sinh viên từ chuyên ngành học thuật khác nhau, các trường đại học khác nhau và các quốc gia khác nhau.

Ý tưởng kinh doanh và liên doanh xã hội liên quan đến tất cả các lĩnh vực (ví dụ, IT, công nghệ, nông nghiệp, du lịch, khu vực dịch vụ, vv) có đủ điều kiện để xem xét.

Năm nay, chúng tôi đang ưu tiên cho các đội được cam kết để bắt đầu một doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp xã hội. Chương trình Mekong Challenge được thiết kế để giúp khởi động các doanh nghiệp mới và doanh nghiệp xã hội thông qua 3 tháng đào tạo trực tuyến và quá trình tư vấn.

Mẫu đơn có thể được tải về từ các liên kết ở dưới cùng của trang này ….

Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 01 tháng 11, 2015. Ứng dụng nên bao gồm một video 3 phút mà có thể được tải lên web qua youtube. Các hồ sơ hoàn chỉnh phải được gửi cho e-mail đến: Stephen Paterson, Điều phối viên, Mekong Challenge tại [email protected]

Đối với các đội sinh viên áp dụng từ Campuchia và Myanmar, chúng tôi khuyên rằng họ nên nộp hồ sơ trước đến Business Model Competiton- Campuchia và Cạnh tranh Business Model Competition – Myanmar. Những người chiến thắng trong hai cuộc thi quốc gia sẽ nhận được tự động được tham gia vào Mekong Challenge

Một hội đồng bao gồm một số chuyên gia tư vấn từ McKinsey & Company sẽ xem xét tất cả các hồ sơ nộp và chọn 10 ý tưởng kinh doanh vào giai đoạn cuối cùng của cuộc thi. Các thông báo lựa chọn sẽ được thực hiện vào ngày 21 tháng 11.

Sau khi được vào Thử Thách, tất cả các đội sẽ được chỉ định một người cố vấn, những người sẽ tư vấn cho các đội liên quan đến việc chuẩn bị và thử nghiệm các mô hình kinh doanh của họ.

Mỗi đội sẽ nhận được sự hỗ trợ và tài liệu đào tạo. Hội thảo (webinar) cũng sẽ được tổ chức để cung cấp tư vấn bổ sung và hỗ trợ.

Mỗi đội phải nộp trình bày mô hình doanh nghiệp của mình cho Ủy ban của 7 tháng 3 năm 2016.

Thách thức cuối cùng sẽ được tổ chức vào ngày thứ Bảy 12 tháng 3, năm 2016 tại Phnom Penh, Campuchia. Thách thức Mekong sẽ bao gồm vé máy bay từ quê nhà vùng Mekong/Bhutan, cộng với khách sạn và các bữa ăn cho tất cả các đội sinh viên.

Thử thách cuối cùng một ngày sẽ có mười nhóm trình bày mô hình kinh doanh của họ ở phía trước của một ban giám khảo quốc tế. Độ dài của mỗi bài thuyết trình sẽ là 10 phút, cộng thêm 10 phút cho câu hỏi của ban giám khảo.

Một bảng điều khiển gồm bảy thành viên của ban giám khảo quốc tế sẽ chọn ra ba đội xuất sắc nhất

Huy chương và giải thưởng, bao gồm hỗ trợ sau cuộc thi, sẽ được trao cho ba đội xuất sắc nhất.

Đội thắng sẽ tiến tới cuộc thi mô hình kinh doanh quốc tế sẽ được tổ chức tại Mỹ vào ngày 01 tháng 5, 2016. Mekong Challenge sẽ chi trả các chuyến bay và chỗ ở cho các nhóm sinh viên chiến thắng để cạnh tranh trong cuộc thi mô hình kinh doanh quốc tế tại Mỹ

Xin đừng quên gửi hồ sơ của bạn muộn nhất 01 tháng 11 năm 2015 để [email protected]

Thông tin chi tiết về cuộc thi và mẫu đơn tham gia, vui lòng truy cập tại đây