Dự đoán thị trường tự động hóa kiểm soát nguyên vật liệu

THỊ TRƯỜNG TỰ ĐỘNG HÓA KIỂM SOÁT NGUYÊN VẬT LIỆU TOÀN CẦU SẼ VƯỢT QUÁ 20 TỶ USD TRONG KHOẢNG NĂM 2019.

Dựa theo một nghiên cứu thị trường mới nhất vừa mới được tung ra bởi Technavio, dự đoán thị trường tự động hóa kiểm soát nguồn nguyên vật liệu được dự kiến sẽ vượt quá 20 tỷ USD vào khoảng năm 2019, tỷ lệ tăng trưởng kép hằng năm (CAGR) nhiều hơn 8% trong suốt kỳ dự báo.

Các phân đoạn báo cáo việc tự động hóa kiểm soát thị trường nguyên vật liệu toàn cầu bởi người dùng cuối và có thể được phân chia làm năm nhóm chính: ô tô, hóa chất, máy móc công nghiệp, thực phẩm và đồ uống, điển và điện tử.

  1. Thị trường tự động hóa kiểm soát nguyên vật liệu toàn cầu trong ngành công nghiệp ô tô:

Thị trường này được dự kiến sẽ vượt quá 6 tỷ USD trong năm 2019, tỷ lệ tăng trưởng kép hằng năm (CAGR) là gần 9%.

Ngành công nghiệp ô tô đã chuyển sang việc sử dụng rô bốt để xử lý các quá trình liên quan đến tải trọng lớn, cái mà không thể thực hiện hiệu quả bởi lao động thủ công. Ví dụ, khung xe bus hoặc xe tải không thể di chuyển hoặc đóng gói bằng tay.

Thị trường tự động hóa kiểm soát nguyên vật liệu toàn cầu trong ngành công nghiệp hóa chất

  1. Thị trường này dự kiến sẽ vượt ngưỡng 3,4 tỷ USD trong năm 2019 với tốc độ CAGR là gần 9%.

Kể từ khi ngành công nghiệp hóa chất liên quan đến việc xử lý các vật liệu nguy hiểm như các chất phóng xạ và môi trường làm việc nguy hiểm có thể gây tổn hại hoặc thương vong, mọi thứ bắt đầu được chuyển qua cho rô bốt để đảm bảo an toàn lao động.

Theo ông Bharat Kanniappan, nhà phân tích tài chính tại Technavio cho nghiên cứu rô bốt “Trung Quốc kiểm soát gần một nửa thị trường hóa chất và hóa dầu của thế giới, tiếp theo là Châu Âu. Do đó, hầu hết các nhu cầu về rô bốt cho công nghiệp hóa chất và hóa dầu phải đến từ hai vùng này”.

  1. Còn đối với ngành công nghiệp điện và điện tử, dự kiến sẽ vượt 2,5 tỷ USD trong năm 2019, tốc độ CAGR là hơn 8%.

Kể từ khi xu hướng “thu nhỏ” trở thành xu hướng phát triển của ngành công nghiệp điện và điện tử, nhu cầu đối với việc duy trì chất lượng và độ tinh xảo cùng với việc giảm thời gian xử lý ngày một tăng. Hơn nữa các bộ phận sản xuất trong ngành công nghiệp điện và điện tử thì ngày càng mỏng và rất khó có thể cầm nắm bằng tay, vì vậy các nhà sản xuất rô bốt như Fanuc đã hướng đến rô bốt thông minh với tầm nhìn tiên phong dẫn dắt ngành công nghiệp này.

  1. Còn đối với ngành công nghiệp máy móc thiết bị, dự kiến tốc độ tăng trưởng CAGR là hơn 6% và vượt ngưỡng 1 tỷ USD trong năm 2019.

Tương tự như ngành công nghiệp ô tô, ngành công nghiệp này cũng đòi hởi việc sử dụng rô bốt để thực hiện và di chuyển các vật nặng trong khu vực nhà kho, nhà xưởng. Sự vận hành liên tục của các nhà máy tạo ra sự mệt mỏi trong công việc của lực lượng lao động dễn đến gia tăng sai sót và kém hiệu quả hơn. Điều này dẫn đến việc gia tăng sử dụng rô bốt cho tất cả các mục đích sản xuất bao gồm việc kiểm soát nguyên vật liệu nhằm giảm mệt mỏi cho nguồn lao động, tai nạn, chi phí. Ngoài ra, rô bốt cần phải được cố định tại một địa điểm cụ thể, giúp linh hoạt hơn trong hoạt động.

  1. Cuối cùng, đối với ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, dự kiến sẽ vượt 1 tỷ USD trong năm 2019 và tốc độ tăng trưởng CAGR là gần 11%.

“Sự cần thiết trong việc ngăn ngừa ô nhiễm trong quá trình chế biến thực phẩm và bao bì là một vấn đề cốt yếu của ngành công nghiệp này” theo lời ông Bharat. Những quy định chặt chẽ sẽ khiến ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống đóng chai sẽ phải tự động hóa nhiều  hơn, tác động tích cực lên thị trường.

Anh Tú

UT-Logs