Cuộc chiến giữa Vietstar Airlines và “Ông lớn” Vietnam Airlines, Vietjet Air

Bộ GTVT vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không do Công ty CP Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt- Vietstar Airlines.

airlines

Vietstar Airlines được thành lập vào tháng 04/2010 là đơn vị thuộc Quân chủng Phòng không không quân, Bộ Quốc phòng. Công ty CP Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt – Vietstar Airlines có trụ sở tại 28 Phan Thúc Duyện , phường 4, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa cho nhu cầu ngày càng cao của khách hàng tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là dịch vụ air taxi bằng các loại máy bay nhỏ dành cho đối tượng hành khách có nhu cầu nhanh chóng.

airlines

Vietnam Airlines được thành lập từ ba cổ đông chính là Công ty sửa chữa máy bay A14 (Quân chủng Phòng không – Không quân), Công ty CP Hàng không Ngôi sao Việt và Công ty CP Chuyển phát nhanh Tín Thành với vốn pháp định ban đầu là 400 tỷ đồng.

Trong giai đoạn 5 năm đầu hoạt động, hãng này dự kiến khai thác đội máy bay gồm 3 chiếc (cả Boieng 737 và Airbus 320). Hãng cũng đã xuất trình được thỏa thuận thuê 3 máy bay Boeing 737 với một công ty cho thuê máy bay.

airlines

Theo Bộ Giao thông Vận tải, Vietstar đã xây dựng phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm với mục tiêu phát triển với chỉ tiêu kế hoạch cụ thể cho giai đoạn hoạt động 5 năm đầu với thị trường mục tiêu và đường trục nội địa Bắc – Nam, khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á; định hướng xây dựng là hãng hàng không vận chuyển hành khách kết hợp hàng hóa và vận chuyển hàng hóa bằng máy bay chuyên dụng đầu tiên của Việt Nam.

Có thể nói trong thời gian tới ngành hàng không trong nước sẽ có nhiều biến động mạnh nhờ sự cạnh tranh khốc liệt giữa Vietstar Airline và “Ông lớn” Vietnam Airline, Vietjet Air.

Theo Báo Giao Thông