Kho vận ở Nam Phi ngày nay và tương lai trước mắt

Trên thế giới, trong kinh doanh kho bãi, khi các hoạt động trong tương lai được đưa ra bàn luận, cuộc trò chuyện có thể sẽ nói về việc nâng cấp tự động hóa , hoàn thiện tính đa dạng, cái thiện hệ thống, hội nhập hơn, hiệu quả hơn và linh hoạt hơn. Những mong muốn, tranh luận và kế hoạch đều tập trung vào các vấn đề như: robot, mạng lưới internet IoT (Internet of Things), giao hàng bằng máy bay không người lái, in 3D, sự tăng trưởng thương mại điện tử và nhu cầu đặc thù của các công ty kinh doanh. 

Kho vận ở Nam Phi ngày nay và tương lai trước mắt

Ở Nam Phi, những vấn đề được chú ý lại có chút khác biệt. Khi giá cả hàng hóa giảm, bất ổn lao động và những vấn đề bất cập dần hiện ra kéo theo đó là một số quyết định của chính phủ liên quan, các cuộc thảo luận tại địa phương có khả năng tập trung hơn vào việc “làm thế nào để chúng ta tồn tại trong môi trường đầy tính cạnh tranh này”.

Trong vài năm tới tại Nam Phi sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn , cách khai thác kho bãi của những nhà quản lý với những thách thức này sẽ thực sự là điều đáng chú ý và thực sự thú vị.

Như Einstein nói: “Chúng ta không thể giải quyết vấn đề của chính mình với những suy nghĩ thông thường như khi tạo ra chúng. “Các công ty Nam Phi sẽ phải xem xét một cách tiếp cận hoàn toàn khác với việc kinh doanh. Nguồn chi phí chính sẽ thực sự khó khăn để đo lường và chứng minh, các công ty sẽ phải đổ rất nhiều tiền vào cho các chi phí này.”
Thay vì giải quyết vấn đề tăng trưởng bằng cách sử dụng một số công nghệ mới và tốn kém,các công ty Nam Phi chỉ  nâng cao năng suất cơ bản hoặc làm việc nhiều giờ hơn với các thiết bị hiện có. Các nhà quản lý tập trung nhiều vào việc loại bỏ những hạn chế đang tồn tại. Như vậy họ có thể làm được nhiều hơn với ít chi phí (do more with less)

Không may là một trong những ảnh hưởng làm Nam Phi bắt đầu tụt hậu so với thế giới chính là việc không áp dụng những công nghệ mới. Việc tụt hậu này để lại những hậu quả khá  nguy hiểm.Nó như việc một ngày nào đó bạn thức dậy trong cuộc đua toàn cầu và nhận thấy rằng bạn không thể cạnh tranh với bất kì ai – chỉ đơn giản là vì không bắt kịp với các hoạt động được nâng cấp hằng ngày trên thế giới.

Các công nghệ khác như as Voice Picking, Warehouse Management Systems, và những trọng tâm trong quy trình CNTT được chi ít hơn mỗi năm .Và khi điều này đến một thời điểm nào đó sẽ làm giảm các chi phí nhập khẩu. Đối với các thiết bị khác, các công ty cuối cùng sẽ phải đối mặt với việc trả tiền thêm tiền cho việc nâng cấp cơ sở hạ tầng mới.

Chúng ta hãy cũng nhìn vào khía cạnh tốt hơn. Có nhiều công ty kiếm sống từ việc xuất khẩu các sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi suy thoái hàng hóa toàn cầu – chẳng hạn như các công ty sản xuất hàng công nghiệp và tiêu dùng. Họ có tiềm năng tăng trưởng rất lớn và sẽ vui vẻ chi tiền cho một số công nghệ mới và đem lại hiệu quả cao trong kho .

Ngoài ra còn có rất nhiều công ty lớn ở Nam Phi muốn đầu tư sinh lợi , họ luôn suy nghĩ đắn đó rất kỹ trước khi đầu tư bất cứ thứ gì. Do đó họ sẽ nhìn vào những giá trị tốt nhất và đem lại nhiều cơ hội, điều đó có nghĩa là đầu tư cơ sở hạ tầng mới ở Nam Phi là lĩnh vực rất tiềm năng đề được đầu tư. Chính từ đó mà việc đầu tư từ các tổ chức khác nhau vào Nam Phi hiện nay tăng rất nhanh.

Nhìn vào tương lai có vẻ rất khó khăn, nhưng luôn có những mặt tích cực trong số những tiêu cực. các công ty Nam Phi phải tìm ra những mặt tích cực của mình và phát triển dựa trên những yếu tố này.

UT-Logs Club 

Dịch: Đoàn Quốc Tuấn

Nguồn : http://www.logisticsnews.co.za