HỘI THẢO: “CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH LOGISTICS”

0.1

Ngày 24/4/2016, Tại Hội trường 601, trường Đại học Mở Tp.HCM, Hội thảo về “CƠ hội nghề nghiệp trong ngành Logistics” được diễn ra từ 08h00 đến 10h45 đã thu hút rất đông đảo sinh viên đến tham gia nghe diễn giả chia sẻ những kiến thức trong ngành Logistics.
Diễn giả, TS. LÊ VĂN BẢY đã chia sẻ những kiến thức rất cơ bản và rất thực tế để các bạn sinh viên dễ dàng hiểu được những khái niệm về Logistics, những công việc mà một sinh viên ngành Logistics sẽ tham gia làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Diễn giả cũng chia sẽ cho các bạn sinh viên về phân biệt giữa Logistics và Chuỗi cung ứng; Logistics nội biên và Logistics ngoại biên; dịch vụ Logistics tạo ra giá trị gia tăng và Logistics không tạo ra giá trị gia tăng, ….

0.2

Lê Văn Bảy – Chuyên gia trong lĩnh vực Logistics

Buổi hội thảo diễn ra rất sôi nổi, Sinh viên rất hào hứng nghe những kiến thức, kinh nghiệm thực tế được chia sẻ một cách cởi mở và nhiệt tình của diễn giả. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho diễn giả và khách mời.

Có bạn hỏi là: Theo diễn giả, chúng em nghe diễn giả chia sẻ kiến thức và ví dụ thực tế rất dễ hiểu về Kênh phân phân phối hàng hóa trong marketing và kênh Logistics của hàng hóa đó (ví dụ về Bánh trung thu), chúng em thấy kiến thức đó rất hay nhưng tại sao lại không đưa vào sách vở để chúng em được học?

0.3
Sinh viên tham gia hội thảo đặt câu hỏi cho diễn giả và khách mời

Diễn giả và khách mời cũng trả lời bạn như sau: Rất nhiều kiến thức cơ bản được viết trong các giáo trình là để cho mọi người đọc và tư duy kết hợp với những ví dụ thực tế để hiểu hết được những kiến thức trong sách. Còn có đôi khi những kiến thức thực tế hầu như không có một sách nào viết cả, phải nhìn nhận từ thực tế thì chúng ta mới hiểu và suy luận ra được sự khác nhau đó. chúc em hiểu và làm tốt công việc!

Có bạn khác lại hỏi là: Diễn giả cũng như khách mời hãy cho e được biết tình hình hiện nay Sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics ra trường có bì thất nghiệp không? Chúng em nếu học về Logistics thì sau này sẽ làm những công việc gì?

0.5
Sinh viên tham gia hội thảo đặt câu hỏi cho diễn giả và khách mời

DIễn giả và Khách mời có trả lời như sau:

– Nếu như các bạn học và hiểu những kiến thức mà mình được học thì không sợ thất nghiệp, nhưng đôi khi dù em học rất giỏi nhưng các em không hiểu được những kiến thức được học một cách thấu đáo cũng như thực tế áp dụng (hay gọi là lý thuyết suông, sáo rỗng) thì vẫn thất nghiệp bình thường. Do vậy, các em nên chuẩn bị thật tốt cho mình những kiến thức nền trong trường Đại học và tham gia các buổi hội thảo cũng như các khóa học ngắn tại các trung tâm uy tín đào tạo chuyên sâu về Logistics . Chính tại những nơi đây, các em có thể tiếp nhận được các kiến thức thực tế, cũng như những chia sẽ kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp Logistics.

0.6
Mr. Mai Văn Thành tham gia trả lời các câu hỏi cho các bạn sinh viên trong hội thảo

– Còn phần trả lời của khách mời (Mr. Mai Văn Thành – GĐ Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực Thành Đạt – TDgroup Logistics): Hiện nay, SỐ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics tại Tp.HCM nói riêng và cả nước nói chung là rất lớn. Tại Tp.HCM có khoảng trên dưới 1000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Nhu cầu về nhân sự có kiến thức chuyên môn được đào tạo tại các trường đại học là còn rất nhiều – hiện nay nhân sự được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực Logistics chỉ đáp ứng được khoảng 30-40% nhu cầu. do đó các bạn có thể không lo ngại về vấn đề thất nghiệp hay không thể xin được việc (đương nhine6 các bạn phải hiểu và có thể làm được công việc đó). Ngoài ra, Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, Nông lâm thủy sản, họ cũng có nhu cầu rất lớn về nhân viên hiểu biết nhiều về lĩnh vực Logistics như Thu mua, quản trị kho hàng, Chứng từ, … do đó các bạn cứ đam mê, cứ cố gắng hết mình, thì thành công sẽ mỉm cười với các bạn.

0.7 Hình ảnh kết thúc – chụp hình lưu niệm với diễn giả và khách mời của hội thảo!

Tin và ảnh: TDgroup Logs!