Du học Logistics tại hà Lan – Cơ hội việc làm cao

Toàn cầu hóa ngày càng phát triển nhanh dẫn đến nhu cầu nhân lực được đào tạo bài bản trong ngành logistics trở nên cấp thiết. Vì vậy, theo học ngành này đang là một trong những lựa chọn thông minh dành cho các bạn trẻ.

Trong giai đoạn mở cửa hội nhập, người tiêu dùng có đặc quyền được tự do lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhu cầu, sở thích và thu nhập của cá nhân. Vì vậy, để được lọt vào “mắt xanh” của họ, các doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, quá trình để các sản phẩm đến được tay người tiêu dùng còn phụ thuộc nhiều vào ngành logistics.

Ngày nay, logistics không chỉ giữ vai trò then chốt trong các hoạt động kho bãi, giao nhận vận tải, luân chuyển hàng hóa mà còn góp phần là cầu nối thương mại liên kết giữa nơi sản xuất với người tiêu dùng. Đất nước nào có ngành logistics phát triển sẽ có nền kinh tế tăng trưởng cao bởi nó góp phần quảng bá và phân phối sản phẩm, giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp, hạ giá thành và thúc đẩy sức mua trong thị trường.

KuongLvStudio

Hà Lan là một trong những lựa chọn thông minh cho các du học sinh muốn theo học ngành logistics, đặc biệt là du học sinh Việt Nam.

Tại Việt Nam, những năm gần đây, logistics đang dần được chú trọng và khẳng định vị thế của mình với sự phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng và kiến trúc thượng tầng. Tuy nhiên, nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực này đang thiếu trầm trọng. Khảo sát của Viện Nghiên cứu phát triển TP HCM về chất lượng nhân lực logistics cho thấy 53,3% doanh nghiệp thiếu đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn và kiến thức về logistics; 30% doanh nghiệp phải đào tạo lại nhân viên và chỉ có 6,7% doanh nghiệp hài lòng với chuyên môn của nhân viên. Trước thực trạng khan hiếm này, các doanh nghiệp buộc lòng phải đào tạo chuyên môn, quá trình này tốn không ít thời gian, chi phí và công sức. Chính vì vậy, những người được đào tạo bài bản về logistics luôn là mục tiêu săn đón của rất nhiều doanh nghiệp.

KuongLvStudio

Ngành Logistics tại Hà Lan đã đạt nhiều thành tựu đáng chú ý.

Hà Lan là một trong những lựa chọn thông minh cho các du học sinh muốn theo học ngành logistics, đặc biệt là du học sinh Việt Nam – một đất nước đang có những phát triển trong ngành logistics. Ngân hàng thế giới (WB) đã xếp Việt Nam đứng thứ 53/155 về chỉ số năng lực ngành logistics (LPI) và xếp thứ 5 trong ASEAN, qua mặt Indonesia. Trong 4 năm, các sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng vận chuyển từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ của hàng hóa; chịu trách nhiệm và quản lý các hoạt động kho bãi; xây dựng chính sách hậu cần phù hợp với chiến lược của công ty đảm bảo tiết kiệm thời gian, chi phí và quản lý nhằm mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra các bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm thực tế với một trong những nơi mà ngành logistics phát triển bậc nhất Thế giới.

KuongLvStudio

Trong 4 năm, các sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về nhiều lĩnh vực thuộc ngành học này.

Với vị trí địa lý thuận lợi, được xem như “cái rốn” của châu Âu, Hà Lan xây dựng mạng lưới giao thông: đường sắt, đường bộ, đường thủy và đường ống dẫn hiện đại với tổng diện tích khu phân phối hàng hóa lên đến 19 triệu m2 (tương đương 3.000 sân bóng đá) và sử dụng rộng rãi công nghệ thông tin. Ngành Logistics tại Hà Lan đã đạt nhiều thành tựu đáng chú ý như:

– Chiếm 54% vận chuyển thương mại châu Âu, gần 1/2 số tàu về phía Tây Bắc của châu Âu hoạt động dưới lá cờ của Hà Lan.
– Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng IMD Business School trên toàn thế giới về chất lượng cơ sở hạ tầng giao thông đường thủy năm 2010; xếp vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng logistics (LPI) do Ngân hàng thế giới thực hiện.
– Giành được ba giải thưởng tại Asian Freight & Supply Chain 2010 cho các hạng mục: cảng biển tốt nhất ở châu Âu (cảng Rotterdam); cảng container tốt nhất ở châu Âu (ECT); sân bay tốt nhất ở châu Âu (Amsterdam Airport Schiphol).
– Hà Lan là một trong những quốc gia đầu tiên truyền tải thông tin điện tử giữa chính phủ và tàu.

Bên cạnh đó, Hà Lan còn là quốc gia có hệ thống giáo dục đứng thứ ba trên thế giới, mang đến môi trường học tập thoải mái cùng nhiều ưu đãi và chương trình học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Hà Lan, có thể liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc truy cập cổng thông tin https://www.nesovietnam.org/ hay liên hệ Văn phòng Nuffic Neso tại Việt Nam:

Phòng 901, lầu 9, tòa nhà Saigon Tower, quận 1, TP HCM (góc ngã tư Lê Duẩn – Mạc Đĩnh Chi).
Điện thoại : 0914297132.
Email : [email protected].

(Nguồn: Nuffic Neso Vietnam)