Diễn đàn IATSS Forum tuyển ứng viên cho chương trình đào tạo lãnh đạo trẻ tại Nhật Bản

Chương trình đào tạo của Diễn đàn IATSS (IATSS Forum) được tổ chức hàng năm từ 1-2 đợt, mỗi đợt từ 55-57 ngày, tại thành phố Suzuka, tỉnh Mie, Nhật Bản. Mọi chi phí tham dự do Diễn đàn IATSS đài thọ.

Diễn đàn IATSS là một Chương trình đào tạo được thành lập vào năm 1985 thông qua một khoản tài trợ cá nhân từ Ngài Soichiro Honda, Ngài Takeo Fujisawa, những người sáng lập Honda Motor Co, Ltd, với mục đích nâng đỡ các nhà lãnh đạo trẻ tài năng tương lai của châu Á.

Diễn đàn là nơi quy tụ thanh niên đến từ 9 nước ASEAN và Nhật Bản để cùng giao lưu và học tập theo phương châm “Thinking and Learning Together”. Các học viên sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để hiểu hơn những người bạn ASEAN và Nhật Bản láng giềng và cùng giải quyết các vấn đề đặt ra trước các nước ASEAN và Nhật Bản. Chương trình IATSS gồm 4 hình thức hoạt động: học trên lớp, nghiên cứu nhóm, thăm quan thực tế, giao lưu văn hóa.

Diễn đàn IATSS mời các giảng viên là những giáo sư và chuyên gia có uy tín đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và công ty hàng đầu của Nhật Bản. Các vấn đề được thảo luận trong Diễn đàn sẽ thay đổi tùy theo bối cảnh thực tế. Điều khác biệt ở Diễn đàn IATSS là không tập trung nghiên cứu chuyên sâu trong một lĩnh vực cụ thể nào, mà nhấn mạnh đến xây dựng các kỹ năng tổng hợp (liberal arts skills) cần thiết cho một nhà lãnh đạo.

Kể từ đó đến nay đã có trên 850 người từ các quốc gia Đông Nam Á sang Nhật, 3 quốc gia dẫn đầu là Malaysia, Thái Lan, Indonesia với chừng 200 thành viên của mỗi nước. Việt Nam tham gia bắt đầu từ năm 1996 và đã có chừng 50 người từng tham dự chương trình. Và từ năm 2015, tôi bắt đầu đảm nhận công việc TTK chương trình IATSS FORUM tại Việt Nam.

Chương trình sẽ tuyển chọn 4 ứng viên từ Việt Nam 1 năm, tuổi dưới 35, và từ tháng 2-6/2015 bắt đầu nhận hồ sơ các ứng viên mới cho chương trình đi Nhật năm 2016.

Chi tiết thông tin các bạn tham khảo tại http://www.iatssforum.jp/english/