Cuộc Thi Phân Tích Thương Vụ M&A Tại Việt Nam Lần Thứ IV

5521859d40bd8d3ccdca8d035394f2e7

Sau 3 năm tổ chức, M&A Contest đã đem đến cho các bạn sinh viên những cái nhìn mới mẻ nhất, những cơ hội học hỏi kiến thức, kinh nghiệm thực tế quý giá nhất. Tiếp nối thành công của M&A Contest những năm vừa qua, M&A Contest 2015 chính thức khởi động.

Chúng ta đang được chứng kiến một làn sóng thứ hai của hoạt động M&A tại Việt Nam, làn sóng của những thương vụ IPO doanh nghiệp nhà nước lớn, những chiến lược thâu tóm và mua lại để tăng trưởng đột phá của doanh nghiệp Việt Nam.

Mục đích của M&A là tạo ra một doanh nghiệp có tiềm lực mạnh hơn về tài chính, thị phần, năng lực cạnh tranh để dẫn đầu trong một thị trường đang phát triển nhanh với sức nóng lan rộng. Đằng sau mỗi một thương vụ đều là một câu chuyện thú vị, đều có những toan tính đặc biệt về tầm nhìn, về chiến lược hành động và ứng phó của các doanh nghiệp tiến hành M&A.

Nhằm khuyến khích sinh viên nâng cao khả năng tự tìm hiểu, nghiên cứu hoạt động M&A tại Việt Nam. Diễn đàn M&A Việt Nam, AVM Vietnam và Trung Tâm đào tạo Đầu tư & Kinh doanh CMAC tổ chức cuộc thi:

PHÂN TÍCH THƯƠNG VỤ M&A TẠI VIỆT NAM 2014

Ban tổ chức trân trọng mời đông đảo các bạn sinh viên và những người quan tâm M&A tham gia cuộc thi của chúng tôi.

THỂ LỆ CUỘC THI

I. MỤC ĐÍCH 

● Lựa chọn được các bài viết, phân tích xuất sắc về thương vụ M&A tại Việt nam.
● Tập hợp được đông đảo đội ngũ sinh viên say mê phân tích, nghiên cứu về M&A, tạo cơ hội cho sinh viên có điều kiện phát huy tối đa khả năng về nghiên cứu, phân tích, tổng hợp, đánh giá các thương vụ M&A tiêu biểu

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

● Sinh viên các trường Đại học, khối ngành kinh tế hoặc những người quan tâm đến M&A trong phạm vi cả nước
● Có thể dự thi cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 người)
● Tham dự cuộc thi bằng các case study – phân tích và bình luận về những thương vụ M&A tại Việt Nam, hoặc phân tích chiến lược M&A của doanh nghiệp
● Bài viết phải có tính mới, các công trình nghiên cứu đã được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng không được gửi tham dự cuộc thi.

III. TIẾN ĐỘ CUỘC THI

Cuộc thi được tổ chức thành 2 vòng

● Vòng 1: từ 15/01/2015 đến 30/03/2015: Gửi bài dự thi đến ban tổ chức theo địa chỉ [email protected] , Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 bài viết xuất sắc có mặt trong vòng 2 của cuộc thi (Mỗi cá nhân có thể gửi dự thi nhiều thương vụ)
● Vòng 2: 15/04/2015: 10 gương mặt xuất sắc sẽ thuyết trình về thương vụ của mình trước ban giám khảo là các chuyên gia uy tín và có kinh nghiệm về M&A.
● Tổng kết và Trao giải vào tháng 7 /2015

IV. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TRÌNH BÀY BÀI VIẾT.

1. Nội dung

● Đối tượng phân tích
Các thương vụ M&A tại Việt Nam đã được công bố từ 2014 đến 01/01/2015. Lưu ý là thương vụ M&A bao gồm các thương vụ hợp nhất (merger), các thương vụ Mua lại (acquisition), các thương vụ thâu tóm (takeover), thương vụ phát hành riêng lẻ (private equity) và lựa chọn đối tác chiến lược (strategic partner)
Phân tích chiến lược M&A của một doanh nghiệp cụ thể, thành công và thất bại của chiến lược, doanh nghiệp đã thực hiện từ 2 – 3 thương vụ. Trường hợp này không giới hạn thời gian của thương vụ.
● Các bài viết cần phân tích đầy đủ về thương vụ, cũng như đánh giá và đưa ra các bài học kinh nghiệm cho doanh nghiệp.
● Vui lòng xem hướng dẫn bài thi mẫu ở phần sau để xây dựng khung bài viết và thu thập tài liệu.

2. Hình thức

● Ngôn ngữ thể hiện của công trình dự thi là tiếng Việt.
● Công trình dự thi phải được đánh máy trên khổ giấy A4, Font Times New Roman cỡ chữ 12, dãn dòng đặt ở chế độ 1,5 lines: lề trên 2,0 cm; lề dưới 2,0 cm; lề trái 3,5 cm; lề phải 2 cm, số thứ tự của trang in ở chính giữa trang, phía trên.
● Công trình dự thi được gửi bằng bản mềm (soft copy), gửi cùng các tài liệu tham khảo bản mềm để check nguồn thông tin tham khảo.

V. CÁC TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Bài viết nghiên cứu thương vụ M&A tham dự cuộc thi được đánh giá theo 4 nội dung với thang điểm tối đa như sau:
1 Chất lượng phân tích và đề xuất 30 điểm
2 Chất lượng tài liệu tham khảo 30 điểm
3 Cách trình bày bài viết 20 điểm
4 Thuyết trình 20 điểm
Tổng cộng điểm đánh giá bài viết tối đa là 100 điểm. Chỉ danh sách ngắn (short list) các bài dự thi đạt tiêu chuẩn mới có thể đủ điều kiện thi thuyết trình.

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

● 10 bạn xuất sắc vào phòng thuyết trình: mỗi bạn sẽ nhận được một DVD Diễn đàn M&A Việt Nam 2014 – Làn sóng M&A thứ hai và cơ hội từ cổ phần hóa Nhà nước trị giá 300.000 VND

● 01 giải nhất: trị giá 20.000.000 VND

Bao gồm (tiền thưởng 2.000.000 VND + 01 vé tham dự khóa đào tạo M&A quốc tế + 1 vé tham dự Diễn đàn M&A trị giá 18.000.000 VND và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức)

● 02 giải nhì: trị giá 5.000.000 VNĐ

Bao gồm (tiền thưởng 1.000.000 VND + 01 vé Diễn Đàn M&A Việt Nam vào 08/2015 trị giá 4.000.000 VND và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức)

● 03 giải ba: trị giá 1.000.000 VND

Bao gồm (tiền thưởng và tài liệu, ấn phẩm Diễn đàn M&A và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức)

Vui lòng tham khảo thể lệ cuộc thi và mẫu bài dự thi trong tài liệu đính kèm

Slide: http://bit.ly/1DEKkrg

Bài phân tích của bạn Nguyễn Quang Ngọc, giải nhất M&A Contest 2014:http://bit.ly/1DELH9

 

Thông tin liên hệ:

Tầng 17, Tòa nhà DMC, 535 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 2246 6968

Facebook: https://www.facebook.com/MAVietNamForum

Email: [email protected]

Website: mavietnamforum.com – http://maf.vn/