GMD góp 78 tỷ đồng thành lập Công ty con Logistics Nam Hải

Việc thành lập công ty này nhằm triển khai dự án Trung tâm Logistics và Depot tại KCN Đình Vũ Hải Phòng, kết nối các dịch vụ hoạt động khai thác cảng và logistics tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Ngày 29/6/2015, HĐQT CTCP Gemadept (mã GMD- HOSE) đã quyết định góp vốn với các đối tác, thành lập CTCP Logistics Nam Hải.

Dự kiến, Logistics Nam Hải sẽ có vốn điều lệ 120 tỷ đồng. Gemandept sẽ góp 78 tỷ đồng, tương đơng 65% vốn.

Đợc biết, việc thành lập công ty này nhằm triển khai dự án Trung tâm Logistics và Depot tại KCN Đình Vũ Hải Phòng. Đây là hệ thống kết nối các dịch vụ hoạt động khai thác cảng và logistics tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Trước đó, vào tháng 5/2015, Gemadept cũng đã thông qua kế hoạch đầu tư Dự án xây dựng trung tâm Logistics tại khu công nghiệp Sông Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang với số vốn góp lên tới 341 tỷ đồng. Dự án dự kiến sẽ có quy mô xây dựng 15 ha với tổng vốn đầu tư của dự án: 669,06 tỷ đồng và sẽ là một Trung tâm Logistics tại khu công nghiệp Sông Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2015, GMD đã đề xuất với các cổ đông kế hoạch thoái vốn khỏi các lĩnh vực nông ngiệp, bất động sản để tập trung đầu tư mảng kinh doanh cốt lõi của công ty, gồm cảng và logistics

Thanh Thủy