Logistics sẽ tạo nhiều cơ hội cho doanh nghiệp kinh doanh theo chuỗi

(Baohatinh.vn) – Sáng 25/9, Sở Công thương Hà Tĩnh phối hợp Cục Thương mại điện tử và CNTT (Bộ Công thương) tổ chức tọa đàm Phát triển dịch vụ Logistics – thử thách và cơ hội để liên kết phát triển bền vững. Cục trưởng cục TMĐT&CNTT Trần Hữu Linh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh tham dự.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng, Hà Tĩnh đang trên đà phát triển nhanh, mạnh, bền vững và ngày càng có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển thương mại – dich vụ. Hoạt động dịch vụ theo Logistics là cách làm khoa học, hiện đại, văn minh, hiệu quả.

Logistics sẽ tạo nhiều cơ hội cho doanh nghiệp kinh doanh theo chuỗi
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh: Việc thúc đẩy phát triển dịch vụ Logistics sẽ tạo được nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia làm ăn vào chuỗi.

Hà Tĩnh là một trong những tỉnh đi đầu của cả nước khi đã có đề án, có quy hoạch tổng thể Logistics với diện tích 138 ha tại khu hậu cần cảng Vũng Áng. Việc thúc đẩy phát triển dịch vụ Logistics sẽ tạo được nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia kinh doanh vào chuỗi.

Bên cạnh đó, những năm gần đây cũng bắt đầu phát triển mạnh; người tiêu dùng đã ngày càng quen dần với mua bán qua TMĐT. Vì vậy, các DN Hà Tĩnh cần nâng cao nâng cao năng lực, chớp cơ hội đầu tư, đổi mới trong hội nhập để cùng góp sức xây dựng tỉnh nhà phát triển nhanh, mạnh, bền vững trong thời gian tới.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được nghe lãnh đạo Sở Công thương giới thiệu về khái niệm Logistics cũng như kế hoạch thúc đẩy phát triển dịch vụ này trên địa bàn tỉnh.

Logistics sẽ tạo nhiều cơ hội cho doanh nghiệp kinh doanh theo chuỗi
Ông Phạm Quỳnh – Giám đốc Siêu thị Vinmart Hà Tĩnh – Tập đoàn VinGroup: Hiện chúng tôi đang gặp khó khăn vì không có chuỗi cung ứng sản phẩm theo đúng quy định khi nhập hàng. Mong muốn của đơn vị là tỉnh, các DN sớm xây dựng chuỗi Logistics, bắt đầu từ khâu sản xuất đến khâu cung cấp cho thị trường. Trong tương lai gần, Vinmart có nhu cầu tiêu thụ sản phẩm cao hơn, chúng tôi muốn các DN nắm bắt được để triển khai thực hiện.
Logistics sẽ tạo nhiều cơ hội cho doanh nghiệp kinh doanh theo chuỗi
Ông Trần Đình Tuyết – Phó Giám đốc Công ty xăng dầu Hà Tĩnh: Đơn vị mong muốn chính quyền, các sở, ban, ngành tạo điều kiện cho thuê đất tại Vũng Áng theo quy hoạch Logistics của tỉnh để làm kho cảng, tạo thuận lợi cho đơn vị trong sản xuất, kinh doanh.

Các đại biểu cũng được phổ biến kiến thức ứng dụng thương mại điện tử trong, nâng cao năng lực cạnh tranh trong doanh nghiệp Hà Tĩnh, thông qua tập huấn của Cục TMĐT&CNTT.

Là lĩnh vực mới mẻ đối với các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh nên qua giới thiệu về Logistics, nhiều đại biểu bày tỏ sự quan tâm đến hệ thống chuỗi dịch vụ này.

Chính Thu