Ngày mai,Nga bắt đầu thanh tra 6 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam

Từ 20 đến 30-10, Đoàn thanh tra Nga sẽ thanh tra 6 DN chế biến thủy sản của Việt Nam, có nhu cầu XK vào Liên bang Nga và Liên minh Hải quan.

Chế biến thủy sản XK. Ảnh: Internet.

Ngày 17-10, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ Nông nghiệp va Phát triển nông thôn (NN&PTNT) nhận được thông báo của Cục Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga (FSVPS) về việc cử Đoàn cán bộ sang Việt Nam từ 20 đến 30-10, thanh tra một số DN chế biến thủy sản có nhu cầu XK vào Liên bang Nga và Liên minh Hải quan.

Dự kiến, danh sách DN mà FSVPS chọn thanh tra đợt này gồm: Công ty TNHH Tín Thịnh, Công ty TNHH Vĩnh Nguyên, Xí nghiệp KISIMEX Rạch Giá-Công ty CP Thủy sản Kiên Giang, Xí nghiệp 3-Công ty CP Vĩnh Hoàn, Xí nghiệp An Thịnh-Công ty CP Việt An và Công ty CP Foodtech.

Nafiqad yêu cầu các DN trên khẩn trương rà soát điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh thủy sản của DN; sẵn sàng cung cấp đến Đoàn thanh tra khi được yêu cầu.

Nafiqad cũng lưu ý, DN phải khắc phục sai lỗi Đoàn thanh tra FSVPS đã phát hiện tại các DN chế biến thủy sản trong tháng 12-2013; sai lỗi được các Đoàn kiểm tra của Nafiqad phát hiện trong biên bản kiểm tra gần nhất và hồ sơ làm bằng chứng đáp ứng các điều kiện quy định tại Quyết định 1393/QĐ-BNN-QLCL ngày 15-5-2009 của Bộ NN&PTNT về kiểm soát chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản XK vào Liên bang Nga và Liên minh Hải quan.

Theo Nafiqad, các DN cũng cần chuẩn bị báo cáo ngắn gọn bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh giới thiệu hoạt động sản xuất, XK và đảm bảo an toàn thực phẩm thủy sản của DN, đồng thời bố trí cán bộ làm việc với Đoàn trong quá trình thanh tra tại DN.

Uyển Như
Theo Hải Quan