Kuehne+Nagel VGM Portal – 1.7.2016 công cụ trực tuyến mới gửi dữ liệu VGM trình làng

Sáng 22.6, công ty Kuehne+Nagel tổ chức hội nghị giới thiệu công cụ trực tuyến Kuehne+Nagel VGM Portal, chính thức ra mắt vào ngày 1.7.2016. 

Việc xử lý và khai báo thông tin hàng hóa VGM qua công cụ của Kuehne+Nagel (KN) có mục tiêu tất cả container được vận chuyển đúng lịch trình. Các ký hiệu trong hệ thống nội bộ cho phép KN chủ động theo dõi và quản lý thông tin VGM khách hàng, chuyển tiếp đơn vị vận tải biển để lưu thông hàng hóa thông suốt, không bị gián đoạn.

KN quy định mức phí VGM là 12.75 USD  đối với mỗi container hoặc lô hàng LCL. Khoản phí bao gồm trách nhiệm pháp lý đối với các mất mát tài chính phụ thu như phí lưu bãi, phí cân lại và xếp lại hàng. KN cũng quy định số tiền bồi thường tối đa trường hợp mất mát cho mỗi lô hàng là 1.500 USD.

Tính năng của bộ công cụ này có thể tham khảo tại https://app.box.com/s/st2nkcgrnj34a749tybxqwjf2to6moxc

Hội nghị cũng dành thời gian giải đáp thắc mắc từ doanh nghiệp thông qua phần trả lời từ ông Nguyễn Đình Việt, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, ông Trần Khánh Hoàng- Phó Tổng GĐ Công ty TNHH MTV – Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP).

Theo đó, trang web Cục Hàng hải đã có đường link cung cấp thông tin về các trạm cân uy tín để doanh nghiệp tra cứu. Đặc biệt, Cục hàng hải đã kiến nghị Bộ GTVT bỏ quy định chênh lệch 5% hoặc 10% hàng hóa trên VGM, chỉ cần container không vượt max sẽ được phép vào cảng.

Ngoài ra, một biểu mẫu được dùng cho hàng trăm container khai báo cùng lúc, tập hợp cùng 1 phụ lục được đóng dấu chỉ 1 lần.

 

Bích Thảo
Vietnam Logistics Review