Mỹ: Liên minh phản đối thuế biên giới tiếp tục vận động mạnh

Những người phản đối đề xuất đánh thuế biên giới lên hàng hóa nhập khẩu sẽ có các hoạt động tại các bang quê nhà của các nghị sỹ trong hai tuần tới, khi Quốc hội Mỹ tạm nghỉ họp.

Liên minh phản đối thuế biên giới có tên Những người Mỹ ủng hộ các sản phẩm giá rẻ, có sự tham gia của các tập đoàn lớn cần nhập khẩu như các nhà sản xuất ô tô và các tập đoàn bán lẻ như Target, Best Buy và Walmart.

Theo người phát ngôn của Liên minh, Joshua Baca, những người phản đối loại thuế này sẽ nhằm vào 40 nghị sỹ Quốc hội tại 11 bang. Ông cho biết, liên minh sẽ đối thoại thẳng thắn với các doanh nghiệp, các hiệp hội về đề xuất mà liên minh cho rằng sẽ làm tăng giá hàng hóa tiêu dùng.

Liên minh phản đối thuế biên giới có kế hoạch tổ chức một cuộc gặp tại tòa thị chính vào tuần tới tại Nevada với Thượng nghị sỹ của đảng Cộng hòa Dean Heller, với sự đồng bảo trợ của các nhóm doanh nghiệp địa phương và Hội những người Mỹ ưa chuộng sự thịnh vượng, một nhóm bảo thủ được anh em nhà Koch thuộc đảng Cộng hòa, những người cũng phản đối thuế biên giới, tài trợ.

Thêm vào đó, liên minh trên cũng sẽ tổ chức một cuộc thảo luận ở Ohio với Hạ nghị sỹ của đảng Cộng hòa David Joyce, với sự tham gia của chủ các cửa hàng nội thất sẽ chịu ảnh hưởng bởi việc đánh thuế biên giới.

Trong nỗ lực cải cách luật thuế của Mỹ, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan đã đề xuất hạ thuế doanh nghiệp từ 35% xuống 20%, áp mức thuế 20% đối với hàng nhập khẩu và bỏ nguồn thu xuất khẩu ra khỏi danh mục thu nhập bị đánh thuế.

Theo BNews