10 lời khuyên dành cho việc xây dựng một nhà kho mới.

Bạn muốn xây dựng một nhà kho mới ? Vậy bạn không nên bỏ qua “10 lời khuyên dành cho việc xây dựng một nhà kho mới” này đâu.

Ông Gavin Clark, giám đốc thương mại của nhà cung cấp hệ thống quản lý kho bãi SaaS Sanpfulfill, đã đưa ra những lời khuyên của mình về các ưu tiên khi thiếp lập một nhà kho mới. Di chuyển tới một cơ sở mới là một cơ hội tuyệt vời để nâng cao hiệu quả hoạt động kho hàng của bạn. Nếu là một nhà kho mới, rõ ràng mục đích xây dựng nên nó phải đi đầu, sau đó bạn có thể thiết kế, điều chỉnh lại các thông số kỹ thuật của nhà kho sao cho vừa ý. Tuy nhiên, nếu bạn không có một nhà kho mới, vẫn có những việc quan trọng bạn có thể thực hiện để biến nhà kho hiện tại thành một trung tâm phân phối tốt nhất và hiệu quả nhất.

10 lời khuyên dành cho việc xây dựng một nhà kho mới.

Lưu trữ tốt, nhận và vận chuyển hiệu quả giúp cho công ty tiết kiệm được chi phí. Vào thời điểm những nhân viên của bạn – những tài sản quan trọng nhất của công ty, cảm thấy có động lực hơn nếu họ có thể xác định vị trí sản phẩm, hàng tồn một cách dễ dàng. Ngoài ra, họ còn đang làm trong một môi trường làm việc an toàn, thân thiện và cảm thấy rằng phúc lợi của họ xứng đáng và được công nhận.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích khi thiết kế một nhà kho mới:

  1. Sự bố trí mặt bằng cần thiết phải kết hợp được khu vực tiếp nhận, gửi hàng hoặc vận chuyển và lưu trữ. Đừng bỏ qua tài sản lớn nhất của bạn, nhân viên nhà kho – phân bổ một khu vực giải trí với đồ nội thất thoải mái (đừng quá thoải mái), một tủ lạnh nhỏ và máy pha cà phê hoặc pha trà.
  2. Đánh dấu các loại kệ, kệ lưu trữ bạn cần cho các loại sản phẩm được giữ trong kho. Mua những kệ, giá đỡ chắc chắn để tối đa hóa thời gian sử dụng và chống hao mòn. Hãy chắc rằng chúng được gắn chặt vào tường và sàn nhà, để tránh gây nguy hiểm cho nhân viên và thiệt hại về sản phẩm. Cuối cùng, đảm bảo không gian giữa các đơn vị hàng hóa một cách hợp lý để dễ dàng tiếp cận.
  3. Tạo một khu vực lưu trữ riêng biệt hoặc kho cho các vật liệu thường xuyên được sử dụng như thùng carton, hộp, giấy gói hàng hoặc băng keo.
  4. Đảm bảo các khu vực xung quanh khư vực bốc hoặc xếp dỡ không bị cản trở và vướng bận bởi kệ và giá đỡ. Điều quan trọng là phải có nhiều không gian xung quanh khu vực bốc hoặc xếp dỡ để xe nâng hàng và nhân viên nhà kho hoạt động một cách thoải mái.
  5. Phân bổ rõ ràng, khu vực riêng để tiếp nhận và vận chuyển. Hãy đảm bảo có khu vực mặt bằng mở rộng trong khu vực này.
  6. Bố trí khu vực văn phòng là một khu vực riêng lẻ bên trong nhà kho.
  7. Hãy chắc chắn rằng các biển báo, thông báo và các dấu hiệu nằm ở các vị trí chính xác, phù hợp với các quy định về an toàn vệ sinh lao động.
  8. Hãy chắc rằng có một khoảng không ở gần nhà kho để rác không nằm lộn xộn trong không gian làm việc.
  9. Cung cấp thảm cho các nhân viên ở khu vực đóng gói nơi họ sẽ đứng đó trong một khoảng thời gian dài.
  10. Nếu bạn đang vận hành năm hoặc nhiều kho hàng khác nhau, cân nhắc việc cài đặt phần mềm quản lý kho. Nó sẽ hợp lý hóa và tăng tốc độ làm việc của nhà kho, làm cho việc tiếp nhận, đóng gói, quy trình gửi hàng trở nên hiệu quả hơn, nâng cao lợi nhuận của công ty và khiến công việc trở nên dễ dàng hơn cho các công tác tổ chức quản lý kho hàng. Nó cũng sẽ dẫn đến sự minh bạch và chính xác hơn, do đó làm giảm sự lãng phí cũng như việc đơn đặt hàng bị trả lại.

Anh Tú

CLB UT-Logs

Nguồn: Intra Loigstics Magazine