Amazon chuyển sản phẩm trước khi khách hàng đặt mua


Lấy từ nguồn dữ liêụ khách hàng khổng lồ của mình , Amazon dự tính sẽ chuyển sản phẩm, mà công ty nghĩ là bạn thích, thậm chí trước khi bạn bấm nút mua hàng. Công ty vừa đăng ký bản quyền  “Chuyển hàng kỳ vọng”, một hệ thống cho phép Amazon gửi sản phẩm tới những trung tâm phân phối mà công ty nghĩ ở đó nó sẽ bán chạy. Kế hoạch này được dự tính sẽ cắt bớt thời gian vận chuyển, và giúp việc bán hàng trên mạng có cơ hội vượt qua những kênh bán hàng truyền thống.

Amazon dự tính đóng gói hàng hóa trước khi khách hàng ra quyết định mua, dựa trên những tìm kiếm, đơn mua hàng cũ, sản phẩm trong giỏ hàng, và khoảng thời gian khách hàng để trỏ chuột trên một sản phẩm . Công ty thậm chí còn có thể chất sản phẩm lên xe vận chuyền và gửi nó đến “Một địa chỉ nhất định” dù chưa có chi tiết cụ thể. Dù việc này có thể dẫn đến việc giao hàng không đúng kỳ vọng và trả hàng, nhưng Amazon có vẻ sẵn sàng đón nhận thử thách.

Vậy sau hệ thống máy bay không người lái và kế hoạch vận chuyển ngày Chủ Nhật, liệu đây có là cú hích quyết định để Amazon chính thức chiếm lĩnh thị trường bán lẻ tại Mỹ?

Mr. Lô lược dịch