Sáng 4/8, với sự phối hợp tổ chức của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, đoàn doanh nghiệp Thái Lan đã có buổi giao lưu, giới thiệu sản phẩm đến với các công ty kinh doanh trong nước.

Dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Thái Lan đến TP.HCM lần này là ông Prabchuab Chaiyasan – Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam Trung ương (nguyên Phó Thủ tướng kiêm bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan).

Ông Prabchuab Chaiyasan cho hay, chuyến thăm lần này hướng tới kỷ niệm 40 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, đồng thời tạo điều kiện cho các danh nghiệp Thái Lan tìm hiểu về thị trường, tìm kiếm cơ hội kinh doanh với các công ty ở Việt Nam.

ông Prabchuab Chaiyasan – Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam Trung ương, phát biểu tại buổi giao lưu.

“Doanh nghiệp TP.HCM có mối quan hệ gắn kết với doanh nghiệp các nước khu vực Đông Nam Á trong đó có Thái Lan, tôi hi vọng sau chuyến thăm này ngày càng nhiều công ty hợp tác được với nhau cả về trong lĩnh vực kinh doanh cũng như xuất khẩu lao động”, ông Prabchuab Chaiyasan nhấn mạnh.

Nhiều sản phẩm các ngành nghề như: Lương thực thực phẩm, cao su nhựa, nước uống giải khát, phụ tùng xe hơi, hóa thẩm mỹ, may mặc, logistic… của các doanh ngiệp Thái Lan được trưng bày, giới thiệu tại buổi giao lưu.

Đại diện một công ty Thái Lan giới thiệu sản phẩm tại buổi giao lưu.

Đánh giá về cơ hội đối vơi doanh nghiệp hai nước, ông Phạm Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cho biết vài năm trở lại đây ngày càng nhiều hội chợ về hàng tiêu dùng, công nghiệp Thái Lan được tổ chức tại TP.HCM. Thông qua những buổi giao lưu như thế này, công ty trong nước có cơ hội tiếp xúc với đối tác Thái Lan để biết họ làm ăn như thế nào, nhu cầu của họ là gì và ngược lại, từ đó hai bên có thể hợp tác đầu tư.

Theo số liệu thống kê trong năm 2014, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Thái Lan đạt 9,6 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng bình quân 13%/năm.

Phương Anh Linh