Giới thiệu về ISE Academic Club – Đại học Quốc Tế TP.HCM

ISE Academic Club (IAC) là gì? IAC hay còn gọi là Câu Lạc Bộ Học Thuật Bộ Môn Kỹ Thuật Hệ Thống Công Nghiệp- Đại học Quốc Tế. Tên nghe có vẻ khô khan thế thôi nhưng IAC chúng tớ được ra đời với sứ mệnh tạo cho sinh viên ngành Kỹ Thuật Hệ Thống Công Nghiệp một môi trường nghiên cứu và học tập, là nơi trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau và nâng cao kiến thức chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong tương lai. Nghe có vẻ còn hơi mơ hồ nhỉ? Cùng điểm qua “IAC’s profile” của tớ nhé.

iac

Ngày xửa ngày xưa, thật ra là cũng mới đây thôi, tại “Hồng Lâu Mộng” Đại học Quốc Tế, IAC được thành lập với mục đích định hướng, giúp đỡ sinh viên nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn. IAC thường xuyên tổ chức học nhóm, hướng dẫn nghiên cứu khoa học, tổ chức các hội thảo chuyên đề với sự chia sẻ từ các chuyên gia uy tín.

Bên cạnh đó, IAC còn là cầu nối giữa doanh nghiệp với sinh viên thông qua các hoạt động như: tổ chức tham quan công ty, thực tập và tham gia các dự án với công ty. Qua đó, sinh viên có cơ hội tiếp cận với thực tiễn, ứng dụng những gì đã học và nâng cao kinh nghiệm làm việc.

Với mong muốn trở thành CLB Học Thuật tiêu biểu trong việc hỗ trợ sinh viên học tập và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, IAC đã và đang không ngừng nỗ lực hoàn thiện CLB, cũng như trở thành cầu nối gắn kết sinh viên với doanh nghiệp, tổ chức và là nguồn kiến thức tin cậy cho các doanh nghiệp tổ chức.

CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA IAC
cocau

 • Ban chủ nhiệm
  Ban chủ nhiệm IAC gồm 1 chủ nhiệm và 1 phó chủ nhiệm với nhiệm vụ điều hành và định hướng câu lạc bộ học thuật.
 • Ban nhân sự và tài chính
  Ban nhân sự và tài chính có chức năng tổ chức cơ cấu, quản lý nhân sự và đánh giá khen thưởng thành viên trong CLB. Ngoài ra các bạn trong Ban nhân sự và tài chính còn có “nắm giữ ngân khố” cho các hoạt động của IAC tớ đấy!
 • Ban trợ giảng
  Chức năng chính của bạn khi vào Ban trợ giảng là tổ chức học nhóm, bổ sung kiến thức cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên học tập, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Thêm vào đó, Ban trợ giảng còn hỗ trợ cung cấp kiến thức chuyên ngành cho phía doanh nghiệp đối tác.
 • Ban quản lý sách và đề thi
  Ban quản lý sách và đề thi có nhiệm vụ tìm kiếm, tổng hợp, lưu trữ sách và đề thi các môn học. Ngoài ra, Ban quản lý sách và đề thi còn cung cấp tài liệu chuyên ngành cho phía doanh nghiệp đối tác. Vậy là bạn sẽ được nắm giữ trong tay cả “kho kiến thức” của IAC đấy.
 • Ban đối ngoại
  Hỗ trợ Ban chủ nhiệm về công tác đối ngoại, quan hệ với bên đối tác và truyền thông của Câu Lạc Bộ. Ban đối ngoại còn có chức năng phát triển quan hệ hợp tác, dự thảo và kí kết các văn bản hợp tác.

Vậy, rốt cuộc thì IAC sẽ làm những gì?

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH CỦA IAC

 1. Tổ chức học nhóm

Các buổi học nhóm được tổ chức đều đặn ở nhằm giúp sinh viên bộ môn ôn tập củng cố kiến thức trước kì thi giữa kì và thi cuối kì. Ngoài ra, các buổi học nhóm này có thể là các buổi chia sẽ kiến thức, tìm hiểu sâu hơn các kiến thức đã học và cách áp dụng những kiến thức vào công việc thực tiễn.

Các môn học thường tổ chức học nhóm:

mdcmcn

Chịu trách nhiệm chính: Ban trợ giảng

Hỗ trợ: Ban quản lý sách và đề thi, Ban chủ nhiệm

2. Tổ chức tham quan thực tế

Những chuyến tham quan thực tế luôn giúp sinh viên tiếp thu dễ dành những kiến thức trong sách. Thấu hiểu điều đó, IAC rất chú trọng đến việc tổ chức các chuyến tham quan thực tế với nội dung liên quan tới chuyên ngành các bạn sinh viên đang học và luôn có người hướng dẫn cụ thể ở mỗi chuyến đi. Sau buổi tham quan, các bạn sinh viên sẽ được nghe tóm tắt lại nội dung và mối liên hệ giữa thực tế với các môn học trong trường.

Chịu trách nhiệm chính: Ban đối ngoại, Ban chủ nhiệm

Hỗ trợ: Ban trợ giảng

3. Tổ chức hội thảo, buổi chia sẽ kinh nghiệm

Nhằm mục đích giao lưu học tập, IAC luôn tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề với sự chia sẽ của các chuyên gia uy tín. Những kinh nghiệm từ các chuyên gia sẽ giúp sinh viên hình dung cụ thể hơn và định hướng tốt hơn về tương lai của mình. Ngoài ra, cựu sinh viên cũng được mời về để chia sẻ các kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm phỏng vấn, kinh nghiệm xin việc khi mới ra trường

Chịu trách nhiệm chính: Ban đối ngoại

Hỗ trợ: Ban chủ nhiệm

4. Nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học (NCKH) luôn là trọng tâm của Câu Lạc Bộ. Tất cả đề tài nghiên cứu khoa học đều dựa trên thực tế nhằm nâng cao tối đa khả năng ứng dụng thực tiễn. Những đề tài thường bắt nguồn từ sinh viên đi tham quan thực tế, thực tập ở công ty hoặc do công ty đề xuất.

mhnk

Chịu trách nhiệm chính: Ban chủ nhiệm, Ban trợ giảng

Hỗ trợ: Ban Đối Ngoại

LỢI ÍCH MÀ IAC MANG LẠI

Đối với sinh viên
– Được định hướng rõ ràng về nghề nghiệp tương lai
– Được áp dụng những gì đã học vào thực tiễn
– Được rèn luyện kỹ năng trong môi trường làm việc thực tế
– Tăng lợi thế cạnh tranh cho sinh viên sau khi ra trường

Đối với CLB
– Được học tập kinh nghiệm quản lý và sắp xếp thời gian
– Được áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn
– Rèn luyện áp lực cao trong công việc
– Rèn luyện kỹ năng làm việc thực tế

Đối với trường và Bộ Môn
– Số lượng nghiên cứu khoa học tăng lên
– Chất lượng dạy và học được nâng cao

Đối với doanh nghiệp
– Có được giải pháp chính xác và khoa học cho vấn đề đang gặp phải
– Có được sự cam kết hỗ trợ truyền thông

Nghía qua profile của IAC rồi, nếu còn chưa biết tìm IAC ở đâu thì nhìn xuống dưới đây nhé:

Fanpage: https://www.facebook.com/iseacademicclub
Email: [email protected]