Metro Việt Nam đổi tên mới, hợp nhất với BigC Thái Lan

Metro Việt Nam đổi tên mới, hợp nhất với BigC Thái Lan

Chủ tịch tập đoàn TCC Thái Lan là ông Charoen Sirivadhanabhakdi vừa tuyên bố kế hoạch sẽ sáp nhập hệ thống chuỗi siêu thị Metro Việt Nam với Big C Thái Lan.

Trước đó vào tháng 7/2016, Metro Việt Nam đã được đổi tên thành Mega Market Vietnam đồng thời chuỗi siêu thị này lên kế hoạch đầu tư vào Thái Lan để mở rộng mạng lưới bán buôn. Mega Market Việt Nam hiện có 19 trung tâm bán buôn trên khắp cả nước cũng như 2 kho chứa cá và rau sạch.

TCC đã hoàn thành thỏa thuận mua lại Metro Việt Nam vào tháng 1/2016 với giá 704 triệu USD. TRong khi đó công ty mẹ của Big C là Berli Jucker Pcl tuyên bố họ hy vọng doanh số bán hàng hàng năm đạt 100 tỷ baht (tương đương 3 tỉ USD) trong năm 2016.

Với thỏa thuận lần này, tập đoàn TCC sẽ giành được lợi thế trong cuộc đua cạnh tranh với những doanh nghiệp khác trên thị trường không chỉ ở Việt Nam, Thái Lan mà sang toàn khu vực tiểu vùng sông Mekong và Đông Nam Á. Nhìn chung, tập đoàn này sẽ nắm trong tay quyền lực chi phối thị trường cũng như tiêu thụ các mặt hàng.

Sẽ có nhiều hàng Việt xuất hiện ở thị trường Thái

Sau 8 tháng tiếp quản Mega, TCC đã chuyển khoảng hơn 100 tấn hoa quả tới siêu thị Big C Thái Lan. TCC cũng tăng cường kế hoạch phát triển các dự án nông nghiệp và hỗ trợ người nông dân trong việc chọn cây trồng, thu hoạch đồng thời tìm kiếm nhà cung cấp những mặt hàng khác như bơ, cam, táo và khoai tây.

Ông Sirivadhanabhakdi nói rằng Việt Nam vẫn là thị trường tiềm năng đối với ông bởi lao động ở đây rất cần cù, chịu khó và nguồn nước sạch thì dồi dào, thuận tiện cho phát triển nông nghiệp.