Thót tim xem cảnh hạ container những xe siêu sang như Bentley hay Rolls-Royce

Công đoạn hạ container để xuất cảng những xe siêu sang hàng chục tỷ đồng như Rolls Royce hay Bentley luôn khiến nhiều người đau tim nhất bởi chỉ cần một chút sai sót trong quá trình hạ xe có thể khiến cái giá phải trả sẽ rất cao.

2-my-movie-1468173435897-581d4-1468202941981-crop-1468203361403

Quá trình nhập khẩu một chiếc xe siêu sang về Việt Nam luôn rất vất vả bởi những thủ tục giấy tờ, hàng rào thuế quan và cả độ hiếm của những chiếc xe. Chính vì thế, công đoạn cuối cùng là hạ xe ra khỏi container để bàn giao cho các đại lý tại Việt Nam đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chiếc xe. Bởi nếu chỉ cần một chút sơ suất thì có thể khiến những chiếc xe hàng chục tỉ đồng bị hư hại và ảnh hưởng đến rất nhiều người.

Đoạn video trên đã ghi lại cảnh hạ container của hai chiếc xe Bentley Flying Spur và Rolls-Royce Phantom với sự vất vả của những người thợ kỹ thuật. Nếu chiếc Bentley Flying Spur với chiều dài xe chỉ 5.299mm có thể sử dụng giá đỡ để lùi khỏi container ở độ cao 1,5m thì chiếc Rolls-Royce Phantom với chiều dài xe tới 5.840mm lại đòi hỏi một xe cẩu 10 tấn tới để hạ cả chiếc containter xuống sát mặt đất mới đủ an toàn để chiếc Rolls-Royce Phantom lùi ra khỏi container. Qua đây có thể thấy được phần nào sự căng thẳng của quá trình đưa một chiếc xe siêu sang đến với tay các khách hàng đại gia tại Việt Nam.