TODAY’S VOICE CONTEST 2015

Phần lớn người Việt trẻ được đánh giá có tiềm năng, tuy nhiên họ không biết mình là ai và đang ở đâu trong xã hội, các thế hệ người Việt đang mất dần sự kết nối, quốc gia mất đi nền tảng con người để phát triển bền vững trong bối cảnh cạnh tranh năng lực toàn cầu.

TODAY'S VOICE

So với các nước láng giềng ASEAN có mức thu nhập trung bình, năng suất lao động của Việt Nam bằng một phần năm Malaysia và hai phần năm Thái Lan. So với châu Á, năng suất của người lao động Việt thấp hơn Singaport gần 15 lần, Nhật 11 lần và Hàn Quốc 10 lần (Theo công bố của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) năm 2014).

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, năng lực cạnh tranh của lực lượng lao động trẻ là một trong nền tảng cho sự phát triển của quốc gia, thanh niên các nước trên thế giới đang chuyển mình cải tiến và tăng trưởng một cách mạnh. Tuy nhiên, người Việt trẻ – chúng ta đang ở đâu?

Vậy, đâu là tiếng nói chung – sứ mệnh chung của các thế hệ người Việt?

CHÚNG TA CÓ THỂ NÂNG TẦM NGƯỜI VIỆT TRẺ TRÊN TRƯỜNG QUỐC TẾ ? KHI CHÚNG TA CHẠM ĐẾN CÂU HỎI THÌ CÂU TRẢ LỜI CŨNG ĐANG ĐẾN RẤT GẦN…
CHÚNG TA CẦN MỘT THẾ HỆ KIẾN TẠO!

TODAY’S VOICE CONTEST 2015

Tiếp nối thành công năm 2014, năm 2015 TODAY’S VOICE CONTEST sẽ tiếp tục diễn ra và mở rộng phạm vi cuộc thi trên toàn quốc nhằm khích lệ cộng đồng cùng đóng góp những giải pháp để phát triển năng lực cạnh tranh và nâng tầm người Việt trẻ trên trường quốc tế. Từ đó, cuộc thi chọn ra những giải pháp tốt nhất để đầu tư và phát triển trong cộng đồng.
TODAY’S VOICE CONTEST 2015 với chủ đề “THẾ HỆ KIẾN TẠO” hướng đến thông điệp: Mỗi người Việt trẻ đều có bản năng tạo nên thành công cho bản thân và thế hệ của mình, từ đó đóng góp vào sự phát triển của quốc gia trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu – đó là tinh thần của “Thế hệ kiến tạo” – thế hệ tạo nên những thay đổi tích cực cho xã hội và quốc gia. Và để làm được điều đó, mỗi người Việt trẻ cần phải thay đổi, sự thay đổi ấy phải đi từ gốc rễ bên trong.

Với tất cả những trăn trở dành cho giới trẻ Việt, cho lực lượng lao động quốc gia hiện nay, cho một tương lai nguồn nhân lực của đất nước, TODAY’S VOICE CONTEST 2015 hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc thi có giá trị và tạo được dấu ấn trong lòng thế hệ trẻ Việt.

Thông tin chi tiết cuộc thi: click here