Rượu ngoại dán tem giả tại khu cách ly sân bay Nội Bài

Tổ công tác liên ngành số 1- Ban Chỉ đạo 389 TP. Hà Nội vừa kiểm tra, tạm giữ lô rượu ngoại tại khu vực cách ly của sân bay Nội Bài.

Cửa hàng kinh doanh rượu lậu bị cơ quan chức năng kiểm tra. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp.

Tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh rượu MINIMART thuộc Công ty Cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài có cửa hàng tại khu vực cách ly sân bay Nội Bài, Tổ công tác liên ngành số 1 đã phát hiện 66 chai rượu ngoại có dán tem rượu nhập khẩu nhưng nghi vấn là tem giả.

Để xác minh số tem rượu nhập khẩu trên, Tổ công tác liên ngành số 1 đã phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ – Viện Kỹ thuật hóa sinh và tài liệu nghiệp vụ – Bộ Công an để xác minh.

Trung tâm Kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ là đơn vị duy nhất được Tổng cục Hải quan đặt sản xuất các loại tem hàng nhập khẩu có bảo mật đã tiến hành kiểm tra, so sánh, xác minh số tem rượu nhập khẩu được dán trên các chai rượu.

Qua xác minh, Trung tâm Kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ đã kết luận: Tổng số 66 chai rượu có dán tem rượu nhập khẩu độ cồn ≥ 30 độ không phải là tem rượu nhập khẩu do Trung tâm Kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ sản xuất.

Gian hàng chuyên bán rượu ngoại tại cơ sở kinh doanh rượu MINIMART. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp.

Cụ thể, các chi tiết trên tem có hình nét in sai, màu sắc không đúng, chữ số seri không đúng với số seri của tem do Trung tâm Kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ sản xuất, không có những ký hiệu bảo mật, không phát quang hoặc phát quang màu khác khi soi đèn tử ngoại.

Trong số rượu bị thu giữ có 33 chai Ballantine’s 21 năm, 4 chai Johnnie Walker Blue Label, 6 chai Chivas Royal Salute 21 năm, 9 chai Chivas Regal 18 năm, 5 chai Chivas Regal 12 năm. Ước tính trị giá gần 200 triệu đồng.

Quang Tấn
Theo Hải Quan.