Xử phạt cảng biển “tiếp tay” xe chở hàng quá tải

Ông Lương Chí Vệ – đội trưởng đội 6 Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM – cho biết vừa lập hai biên bản xử phạt đơn vị bảo vệ ở cảng Tân Thuận (Q.7) đã “tiếp tay” cho xe chở hàng quá tải.

xe chở hàng quá tải
Xe container chở quá tải tại cảng Tân Thuận bị lập biên bản – Ảnh: Chế Thân

Trong đó gồm một vụ xe container tải trọng 23 tấn nhưng đã chở đến 42,9 tấn hàng hóa và một vụ xe container có tải trọng 38,2 tấn nhưng đã chở đến 44,1 tấn hàng hóa.

Trước đó, đội 6 Thanh tra Sở GTVT đã lập biên bản xử phạt ba cảng biển xếp dỡ hàng hóa cho xe chở quá tải, gồm cảng ximăng ChinFon, Hải Phòng (Nhà Bè), cảng Bến Nghé (Q.7) và cảng ximăng Hạ Long (Nhà Bè).

Ngoài ra, Thanh tra Sở Giao thông vận tải và Cảng vụ Hàng hải TP.HCM đã tiến hành kiểm tra 26 cảng biển trên địa bàn Q.7 và huyện Nhà Bè.

Tính từ đầu năm đến nay, đội 6 Thanh tra Sở GTVT đã xử phạt 311 vụ xe chở hàng quá tải, quá khổ với số tiền phạt hơn 2,5 tỉ đồng.

Trước đó, Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM đã gửi văn bản đề nghị Sở Giao thông vận tải TP xử lý bốn địa điểm (bãi tập kết) ở Q.2 thường xuyên sang hàng cho các xe chở hàng quá tải.

xe chở hàng quá tải
Một xe vi phạm tại cảng Tân Thuận – Ảnh: Chế Thân

N.ẨN

Tuổi trẻ