Sắp có tuyến tàu lửa ngoại ô Sài Gòn – Biên Hòa

Ngày 4.4, ông Lê Quốc Trung – Phó Tổng GĐ Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn – cho biết, nếu được Tổng Công ty đường sắt Việt Nam thông qua, từ ngày 15.4 sẽ chạy thí điểm tuyến tàu lửa ngoại ô Sài Gòn – Biên Hòa (Đồng Nai) nhằm giảm áp lực giao thông đường bộ cho TPHCM.

Sắp có tuyến tàu lửa ngoại ô Sài Gòn – Biên Hòa
Tuyến tàu lửa ngoại ô Sài Gòn – Biên Hòa được đưa vào hoạt động nhằm giảm áp lực cho giao thông đường bộ ở cửa ngõ TPHCM.

Tuyến tàu lửa ngoại ô Sài Gòn – Biên Hòa được đưa vào hoạt động nhằm giảm áp lực cho giao thông đường bộ ở cửa ngõ TPHCM.

Theo ông Trung, với ưu thế của vận tải đường sắt là khối lượng vận chuyển lớn, mỗi đoàn tàu có sức chở gần 1.000 hành khách so với 30 – 40 hành khách nếu vận chuyển bằng ôtô. Vì vậy, việc đưa vào khai thác các chuyến tàu này nhằm giảm áp lực giao thông đường bộ vốn đang rất căng thẳng trên tuyến từ Sài Gòn đi Biên Hòa.

Cũng theo ông Lê Quốc Trung, hành khách đi trên tuyến tàu này sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như toa xe máy lạnh, giá vé tàu sẽ tương đương với xe buýt cùng tuyến. Ngoài ra, người dân sẽ được gửi xe đạp và hành lý miễn phí trên tàu, riêng đối với xe máy thì phải mua vé.

Theo Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn, tuyến tàu lửa ngoại ô Sài Gòn – Biên Hòa dự kiến mỗi ngày sẽ có 10 chuyến tàu chạy trong khung giờ từ 4h17 đến 18h10 mỗi ngày phục vụ như cầu đi lại của hành khách. Cụ thể, sẽ có 2 chuyến Sóng Thần – Biên Hòa và ngược lại; 4 chuyến Biên Hòa – Gò Vấp và ngược lại và 4 chuyến Biên Hòa – Sài Gòn và ngược lại. Do cầu Ghềnh bị sập, các đoàn tàu tạm thời sẽ chạy từ Sài Gòn đến ga cuối là Dĩ An (Bình Dương), tàu sẽ dừng lại ở các ga Gò Vấp, Bình Triệu, Sóng Thần để đón khách.

Liên quan đến sự có sập cầu Ghềnh, ông Lê Quốc Trung cho biết, dự kiến ngày 12.4 tới sẽ hoàn tất công tác vận chuyển 37 toa tàu khách ra các ga Biên Hòa, Trảng Bom và Hố Nai (Đồng Nai), cùng với các toa tàu hàng từ ga Sài Gòn xuống Biên Hòa. Hiện, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam đang tiến hành cải tạo lại mặt đường, lắp đặt thêm đường ray… tại ga Trảng Bom, Hố Nai, Biên Hòa, dự kiến đến ngày 12.4 sẽ hoàn thành, nhằm tăng khả năng vận chuyển và phục vụ bốc xếp hàng hóa.

Theo M.Q Báo lao động