AQUAVIVA – một thế hệ container mới để chuyên chở tôm hùm sống

CMA CGM vừa khai trương AQUAVIVA – một thế hệ container mới cho phép chuyên chở tôm hùm sống an toàn từ vùng biển nguyên sinh của chúng trong điều kiện duy trì như môi trường sống tự nhiên. Sự phát triển của loại hình container này dựa trên chuyên môn của các chuyên gia hàng lạnh của CMA CGM và công nghệ INNOPURE®, được phát triển bởi EMYG Environnement & Aquaculture.

AQUAVIVA - một thế hệ container mới để chuyên chở tôm hùm sống

Một thành tựu cho phép chuyên chở tôm hùm sống trong điều kiện tối ưu nhất

Trước đây, tôm hùm được chuyên chở đông lạnh bằng đường biển hoặc chở sống và đông lạnh bằng máy bay. Với container AQUAVIVA mới, giờ đây tôm hùm sống có thể được chuyên chở bằng đường biển trong điều kiện tối ưu duy trì môi trường sống tự nhiên của chúng. Loại hình chuyên chở này dựa trên 3 đặc điểm chính:

  • Tái tạo môi trường sống tự nhiên của tôm hùm
  • Bảo đảm nhiệt độ nước tối ưu xuyên suốt quá trình chuyên chở
  • Duy trì chất lượng và mức Oxi trong nước nhờ vào công nghệ INNOPURE® và hệ thống lọc tự nhiên

Sự cải tiến này là kết quả của 4 năm nghiên cứu và phát triển giữa đội ngũ hàng lạnh CMA CGM và EMYG Environnement & Aquaculture, một công ty chuyên về lọc và làm sạch nước. Thành tựu này cung cấp một giải pháp duy nhất cho việc chuyên chở tôm hùm sống bằng đường biển. Thị trường đầu tiên sẽ là Mỹ và châu Âu. Hai bên sẽ tiếp tục hợp tác và cho ra giải pháp chuyên chở bằng đường biển cho các loại hải sản sống khác.

Nguồn: lược dịch CMA CGM/Vesselfinder