Vòng 2 Cuộc thi YOUNG LOGISTICS TALENT 2015 -FieldTrip tại Tân Cảng Cát Lái

Vòng 2 Cuộc thi ‘ YOUNG LOGISTICS TALENT 2015 ’-FieldTrip tại Tân Cảng Cát Lái

Nhằm tạo điều kiện cho các đội chơi có thêm nhiều kiến thức về Logistics đặc biệt trong vận hành cảng biển và có điều kiện tiếp cận, thực hành những lý thuyết đã biết vào thực tế, ngày 04.12.2015, đội ENACTUS IU đã tổ chức vòng 2 của cuộc thi IU YOUNG LOGISTICS TALENT 2015 diễn ra tại Tổng Công ty Tân Cảng Cát Lái (Quận 2- TPHCM).

Trong suốt buổi tham quan, Đại diện Công ty Tân Cảng – STC đã giúp các bạn sinh viên có một cái nhìn tổng quát hơn về toàn bộ quy trình vận hành tại Cảng Cát Lái. Các đội chơi cũng nỗ lực hết mình, chăm chú lắng nghe và ghi chép cẩn thận để phục vụ cho bài kiểm tra cuối buổi fieldtrip.

Hinh-1

Bắt đầu vòng 2 là bài giảng của Ông Trương Tấn Lộc – Tông Giám Đốc Công ty Tân Cảng – STC. Bài giảng đã giới thiệu sơ lược về Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, về hệ thống cảng biển, cơ sở logistics và các dịch vụ tại cảng, đặc biệt là quá trình giao – nhận hàng ở Cảng Cát Lái. Bên cạnh đó, những thắc mắc của các bạn sinh viên  sau buổi nói chuyện cũng đã được ban điều hành giải đáp cặn kẽ và rõ ràng.

Hình-2

Hinh-3

Các bạn sinh viên chăm chú nghe bài giảng của Ông Trương Quang Lộc – Tổng Giám Đốc Công ty Tân Cảng – STC

Các bạn sinh viên còn có cơ hội tham quan thực tế quy trình làm việc tại Công ty Tân Cảng Sài Gòn từ kho bãi, trung tâm điều hành, khu thủ tục, cách thức bốc xếp, vận chuyển container, quy trình giao nhận hàng,…

Hinh-4

Các bạn sinh viên trong chuyến tham quan thực tế tại Công ty Tân Cảng Sài Gòn

Hinh-6

 

Sau khi đi tham quan thực tế, các đội quay trở về trung tâm và được trải nghiệm quy trình làm việc thông qua buổi thực hành về quá trình giao nhận hàng nguyên container tại cảng. Buổi thực hành diễn ra trong không khí sôi nổi, vui vẻ vì đây là một trong những dịp hiếm hoi mà các bạn sinh viên được tiếp cận với một quy trình thực tế.

Hinh-5

Các bạn khá hào hứng khi được thực hành quy trình giao nhận hàng tại cảng

Khép lại vòng 2 là hai bài kiểm tra những kiến thức đã tiếp thu được trong buổi sáng tại Công ty Tân Cảng Cát Lái với tổng thời gian là 40 phút. Nội dung bài thi là toàn bộ những kiến thức thực tế mà các đội đã được chia sẻ từ các anh chị cán bộ của Công ty Tân Cảng.

Hinh-7

Giờ thi diễn ra nghiêm túc với sự giám sát của Đội Enactus IU và các anh chị cán bộ của Công Ty Tân Cảng.

Vậy là vòng 2 của Cuộc thi IU YOUNG LOGISTICS TALENT 2015 đã kết thúc! Chắc hẳn các bạn sinh viên đã có thêm rất nhiều kiến thức bổ ích về Logistics qua những góc nhìn thực tế và những bài giảng hữu ích. BTC IU YLT tin rằng các bạn thí sinh cũng đã có cơ hội phát huy tối đa kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết tình huống và học hỏi từ nhiều điều hay, bổ ích từ các đội thi và các thầy cô, anh chị cán bộ công ty Tân Cảng bạn sau chuyến Fieldtrip tại đây.

BTC IU Young Logistics Talents chắc chắn sẽ cần một thời gian nhất định để đánh giá chính xác phần thể hiện của các đội thi. Hãy đón xem kết quả vào lúc 9h ngày 11.12.2015 trên Fanpage ENACTUS IU nhé các bạn ơi!

Mọi chi tiết về cuộc thi xin liên hệ:

– Fanpage đội Enactus IU: https://www.facebook.com/EnactusIu/?fref=ts

– Email: [email protected]

———————————————————–